08:00 07-05-2020 90 lượt xem

Năm ẩn nguyên tắc trong Staking và xác thực

 Năm ẩn nguyên tắc trong Staking và xác thực

Cộng đồng Ethereum có thể gặp phải một số khó khăn với sự chuyển đổi từ công việc chứng minh đến mô hình chứng minh cổ phần: dưới đây là những gì bạn cần biết.

Với tư cách là cộng đồng Ethereum dự kiến sự ra mắt được chờ đợi từ lâu của Ethereum 2,0, người dùng cũng đang giẫm mình cho một sự thay đổi có hệ thống lớn từ một mô hình chứng minh-của-công việc đến một bằng chứng cổ phần. Như một lời nhắc nhở, trong các mạng PoW, thợ mỏ phải cạnh tranh với nhau để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp để xác nhận một khối. Các thợ mỏ đầu tiên để giải quyết vấn đề là thưởng với phần thưởng khối. Trong khi trong mạng PoS, chủ token (người xác nhận) cần phải "cổ phần" hoặc nguy cơ token của họ để xác nhận giao dịch. Người xác nhận người xác minh giao dịch trung thực được thưởng với mới "minted" thẻ nhưng bị trừng phạt ("cắt giảm") cho phép giao dịch sai hoặc không chính xác để đi qua.  

Theo lời hứa của một hệ thống PoS trở thành hiện thực, ngành công nghiệp đang chuẩn bị cho một cách an toàn và hiệu quả hơn để đạt được các mục tiêu tương tự một lần được cung cấp bởi hệ thống PoW. Hệ thống PoS tiêu thụ điện năng ít hơn theo cấp số và tăng phân quyền có hệ thống bằng cách giảm các rào cản nhập cảnh để tham gia mạng. Trong khi quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS có thể ban đầu khó khăn cho cộng đồng, việc giữ năm nguyên tắc này sẽ làm cho quá trình chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Số 5: nguyên tắc "uỷ quyền thắng"


Networks với các thẻ uỷ quyền có một lợi thế đáng kể so với những người không có thẻ uỷ thác vì có sự tách rời vốn từ chuyên môn nghề nghiệp. Bằng cách cho phép những người có vốn để tham gia vào mạng, bạn có thể tăng đáng kể phân quyền của mình bằng cách cho phép các diễn viên nhiều hơn để trở thành tham gia. Chuyên môn có tiềm năng cho một mạng lưới tập trung và ít an toàn hơn đáng kể, nhưng bằng cách sử dụng các thẻ uỷ thác, bạn cung cấp cho cả hai delegators và người xác nhận cơ hội để phát triển một mối quan hệ cộng sinh trong cộng đồng Ethereum lớn hơn.

Nó cũng tạo ra một kiểm tra tốt và cân bằng hệ thống trong mạng. Nếu người xác nhận không tuân theo một số quy tắc, cả người xác nhận và delegators đều có nguy cơ bị phạt tài chính. Điều này thúc đẩy delegators để chọn để ủy thác token của họ để người xác nhận người luôn cung cấp dịch vụ hàng đầu với sự liêm chính và thiện chí. Đồng phụ thuộc của hai bên cuối cùng làm cho một hệ thống hợp tác xã và hỗ trợ.

Số 4: nguyên tắc ảnh hưởng địa lý


quy định quốc gia cụ thể, thuế và mối quan hệ cá nhân sẽ gây ra người xác nhận để đạt được delegators dựa trên ái lực địa lý. Nó cũng có nghĩa là trong mỗi khu vực địa lý, người xác nhận sẽ mỏ nhiều mạng cùng một lúc. Kết quả sẽ rất đa dạng về mặt địa lý người xác nhận tập trung vào các dịch vụ ủy quyền của họ trên nhiều mạng lưới.

Số 3: nguyên tắc bảo mật bình đẳng


hầu hết các mạng lưới lớn sẽ thấy một sự chồng chéo trong người xác nhận bởi vì họ sẽ muốn đa dạng hóa đầu tư của họ. Điều này có nghĩa rằng sự an toàn của Ethereum 2,0, Skale, Cosmos, vv sẽ được rất nhiều như nhau bởi vì người xác nhận cho một mạng lưới lớn sẽ muốn đa dạng hóa các dịch vụ và thu nhập của họ bằng việc phê chuẩn trên nhiều mạng lưới lớn. Các hiệu ứng tổng thể là việc tạo ra một mạnh hơn, tập hợp ổn định hơn của các mạng với người xác nhận đáng tin cậy người delegators có thể xem xét để làm việc với.

Số 2: Tổng nguyên tắc cổ

phần
tổng số tiền cược sẽ quan trọng hơn nhiều để người xác nhận hơn cổ phần trong các mạng cụ thể vì một thỏa hiệp an ninh sẽ dẫn đến việc thu hồi lớn các uỷ thác trên tất cả các mạng của các đại biểu Validator này. Hơn nữa, danh tiếng dựa trên hiệu suất sẽ là một thành phần quan trọng cho việc ra quyết định Validator; và hiệu suất kém trong bất kỳ một mạng sẽ dẫn delegators để giả định hiệu suất kém trên tất cả các mạng.  

Số 1: tất cả chúng ta cần là nguyên tắc cổ

phần
Staking và uỷ thác có tiềm năng để tạo ra cơ hội tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc và virus không chỉ cho 2020 mà còn cho những năm tới. Cho đến nay, staking là xu hướng đánh giá thấp nhất của 2020 và được nhìn thấy bởi nhiều người như một xu hướng nhỏ. Trong những tháng tới, với sự ra mắt sắp tới của Ethereum 2,0 và Skale đi MainNet, staking hơn sẽ trở nên phổ biến hơn và được chấp nhận trong dòng chính. Cuối cùng, với DApps tuyệt vời, performant blockchains, và staking/đoàn dựa trên mạng, có một tiềm năng để xây dựng một nền kinh tế lớn kỹ thuật số mới.  

Các quan điểm, suy nghĩ và ý tưởng bày tỏ ở đây là tác giả của một mình và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý tưởng của Cointelegraph.

Stan Kladko là CTO của Skale Labs. Ông đã thành lập nhiều công ty khởi nghiệp liên doanh Silicon Valley, có 19 năm kinh nghiệm về mật mã, và có bằng tiến sĩ vật lý. Kladko có kinh nghiệm như một kỹ sư ban đầu thông qua công việc của mình với Ingrian Networks và là một nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford và tại Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos, nơi ông được đặt tên là Fellow của giám đốc. Ông có bằng tiến sĩ summa cum laude trong vật lý học viện Max Planck về vật lý hệ thống phức hợp, Đức.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan