01:55 06-05-2020 41 lượt xem

Nghiên cứu shines ánh sáng trên thực tiễn đáng ngờ từ crypto trao đổi

 Nghiên cứu shines ánh sáng trên thực tiễn đáng ngờ từ crypto trao đổi

Một cuộc kiểm toán của các địa chỉ Ethereum hàng đầu là bullish cho Ether, nhưng cho thấy một số tài khoản liên quan đến thực hành đáng ngờ.

Phân tích mới của các địa chỉ ví 10.000 hàng đầu của Ether chắc chắn sơn một bức tranh rất bullish cho Ethereum khi nó di chuyển theo hướng chứng minh-of-stake sự đồng thuận. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy rằng một số thực hành có vấn đề cao đang được sử dụng bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn và các tài khoản cá voi (ETH) của Ether.

Trục poloniex/tron


theo tác giả của báo cáo, Adam Cochran, khi Circle mua Poloniex vào tháng 2 năm 2018, nó chuyển tài sản thành ví lạnh tốt hơn và có dự bị mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi việc trao đổi đã được mua lại bởi một nhóm bao gồm của tron Justin Sun, nó được suy đoán rằng một số trong những ví lạnh đã được để ráo nước để trở thành khu bảo lưu phân đoạn.

Các ví dường như chỉ có được để ráo nước vào danh sách trao đổi tron (TRX). Điều này trùng hợp với sự tăng lên tron mua hoạt động và một máy bơm 50% trong giá token.

Trong khi điều này chỉ đơn giản có thể đã được Poloniex giao dịch trên thị trường trên các trao đổi khác, Cochran câu hỏi liệu mua hàng của Sun đã thực sự chỉ là một đề án để tăng giá của tron.

Một người phát ngôn tron nói với Cointelegraph rằng phân tích của Cochran đã không chính xác và chứa ' giả mạo '. Người phát ngôn cho biết tuyên bố rằng ví lạnh đã được thoát "đã không xảy ra", cũng không làm Sun đầu tư vào Poloniex để tăng giá của tron.

Bitfinex trên thị trường thao tác?


Cochran cũng làm nổi bật các phương pháp được sử dụng bởi một nhóm ít nhất 12 tài khoản cá voi. Những tài khoản này dường như thao túng thị trường phối hợp với Bitfinex và cũng có thể là BitMEX.

Thứ nhất, vị trí ngắn trên Ether tăng, bắt đầu từ Bitfinex sau đó lan rộng đến BitMEX và những người khác. Tiếp theo là một dòng ETH trên sàn giao dịch, được gửi trong lô hàng nhỏ để tránh phát hiện bởi các hệ thống như WhaleAlerts.

Khi thị trường bãi, cá voi lợi nhuận trên quần short của họ và mua lại ETH ở một mức giá thấp hơn.

Các yêu cầu bồi thường gây tranh cãi nhất của Cochran là ví lạnh thuộc Bitfinex xuất hiện để có được ở trên các hành động bán phá băng khoảng 40% thời gian.

Bitfinex sử dụng người dùng-quỹ để Sway ProgPoW bỏ phiếu


một cáo buộc đối với Bitfinex liên quan đến việc sử dụng các quỹ người dùng để bình chọn cho việc di chuyển đến chương trình proof-of-work (progpow). Trước khi bỏ phiếu, Bitfinex di chuyển 1.170.000 ETH giữa ví lạnh và nóng để có được đằng sau ProgPoW.

Như chỉ có khoảng 3.000.000 ETH tổng cộng đã tham gia vào quá trình bỏ phiếu, điều này cho thấy rằng Bitfinex đại diện cho hơn 40% phiếu bầu. Theo Cochran, điều này cho thấy rằng cộng đồng đã không thực sự đằng sau ProgPoW, mà đã được đẩy bởi tự lớn quan tâm đến các bên.

Haters sẽ lợi nhuận và ẩn trao

đổi
Ethereum thường thấy chính nó ở cuối sắc nét của các chiến dịch disinformation trên Twitter. Đôi khi những gai có ảnh hưởng đến giá cả. Với ý nghĩ đó, Cochran đã ánh xạ cá voi chuyển sang khối lượng Tweet và tình cảm liên quan đến ETH. Trong khi hầu hết cá voi chuyển tiền đến trao đổi sau khi một phương tiện truyền thông xã hội đột biến amidst chống ETH rhetoric, một số ít thực hiện chuyển giao trước khi tăng đột biến.

Trong thực tế, điều này số ít các cá voi quản lý để quyền mua trước các tình cảm tiêu cực trên Twitter một đáng kinh ngạc 86,7% thời gian. Thay vào đó cho thấy rằng các cá voi cùng có thể được phía sau FUD.

Cuối cùng, Cochran ghi chú rằng Coinbase khá lén lút và làm xáo trộn các giao dịch đến và đi từ sự trao đổi. Nó thực hiện điều này thông qua một kết hợp của việc thay đổi ví và các quỹ trộn theo một cách mà phần lớn các sàn giao dịch không.

Trái ngược với các hành vi trao đổi nổi bật khác, nhiều người dùng sẽ rất vui khi biết rằng Coinbase sử dụng chiến thuật này.

Ngày 1 tháng 5: bài viết này đã được Cập Nhật để bao gồm một phản ứng từ tron.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan