17:30 10-05-2021 214 lượt xem

Phí Ethereum tăng vọt khi "kẻ hủy diệt DOGE" tăng 32.500% trong 30 ngày

Phí Ethereum tăng vọt khi
Shiba Inu tăng đáng kinh ngạc 32.500% trong 30 ngày qua, dẫn đến một cơn sốt giao dịch làm tắc nghẽn chuỗi khối Ethereum (ETH) và đẩy phí giao dịch cao đến mức nghiêm trọng vào Chủ Nhật.
 
Theo Etherscan, phí ETH trung bình lên tới khoảng 9 đô la vào thời điểm đó. Để chuyển các token  ERC-20 (phần lớn tài sản trên blockchain không phải là ETH), người dùng sẽ phải trả mức phí trung bình là 28 đô la. Trong khi đó, chi phí hoán đổi token trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã tăng vọt lên khoảng 260 đô la vào cùng ngày.
 
Hương vị của tháng
 
 Nhà phân tích tiền điện tử Larry Cermak cho biết, một trong những yếu tố góp phần vào sự tắc nghẽn của Ethereum rất có thể là khối lượng giao dịch khổng lồ của SHIB.
Cermak tweet:
 
“Khỉ thật! Lại bắt đầu nữa rồi. Có phải token SHIB gây ra điều này không? Có thể thấy, phí giao dịch đẩy lên rất cao. Dafuq phải không? ”
 
Anh nói thêm:
 
“Liệu có phải các TikTok-er đang khiến cho nó tê liệt và khiến khí gas tăng vọt? Không hiểu tại sao lại vào thời điểm này và tại sao đồng token này có khối lượng 1 tỷ đô la trên Uniswap."
 
 
SHIB đã trở thành tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch khi tăng hơn 500% chỉ riêng ngày Chủ Nhật và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,0000195, theo nền tảng số liệu tiền điện tử CoinMarketCap. Một tháng trước, token này chỉ được giao dịch ở mức 0,00000006 đô la— chỉ bằng 1/325 so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây của nó.
 
Dữ liệu trên chuỗi cũng cho thấy trong số khối lượng 2,4 tỷ đô la của Uniswap vào ngày hôm qua, cặp giao dịch SHIB-ETH chiếm khoảng một nửa trong số đó. Với tổng nguồn cung tối đa theo kế hoạch là 1.000.000.000.000.000 token, SHIB hiện được xếp hạng 30 trong số các loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.
 
Hiện vẫn không rõ điều gì đã thúc đẩy sự tăng trưởng đột ngột và bùng nổ của SHIB. Một số người dùng đã chỉ ra một tweet gần đây được đăng bởi Elon Musk.
Ngày 7 tháng 5, Musk đã trả lời một tweet với nội dung:
 
"Tôi đang tìm kiếm một chú chó shiba!"
 
Gần như ngay lập tức, nhiều tài khoản có chủ đề SHIB đã nhảy vào dòng tweet của Musk như một bầy chó dại, cố gắng bơm đồng token này bằng cách nhồi nhét vào miệng các “Dogefather”. Trong khi một số người dùng cho rằng đó chỉ là một “nỗ lực rẻ tiền để bơm một số shitcoin”, kết quả là đợt tăng giá đã một lần nữa chứng minh sự cả tin của mọi người.
 
Một trong những bức thư rác SHIB viết:
 
“Ý ông ấy có phải là ông ấy đang chờ một sự bùng nổ của SHIB? Ông ấy có thói quen tốt là nói ám chỉ."
 
Đáng chú ý, các nhà phát triển của SHIB cũng đang tung hô mã thông báo của họ như một "kẻ giết Dogecoin" trên trang web của dự án.
 
Các nhà phát triển SHIB tuyên bố:
 
“Token SHIB cho phép người dùng nắm giữ Hàng tỷ hoặc thậm chí Hàng nghìn tỷ trong số đó. Với biệt danh là DOGECOIN KILLER, token ONLY- ERC-20 này có thể duy trì giá tốt dưới một xu và vẫn vượt xa Dogecoin trong một khoảng thời gian nhỏ (nói một cách tương đối)." 
 
Trong khi đó, Musk thừa nhận rằng ngay cả bản thân Dogecoin cũng là một "sự hối hả" trong lần xuất hiện Saturday Night Live của anh ấy vào ngày hôm qua, khiến giá DOGE giảm 30%. Vậy thì chúng ta có thể nói gì về một sự bắt chước đơn thuần?
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan