15:30 05-06-2021 248 lượt xem

SpaceX vừa gửi một nút Ethereum đến Trạm vũ trụ quốc tế

SpaceX vừa gửi một nút Ethereum đến Trạm vũ trụ quốc tế
Công ty tiền điện tử SpaceChain đứng sau động thái này. Công ty cho biết điều này giúp mức độ bảo mật của Ethereum cao hơn và được áp dụng rộng rãi hơn.
 
Công ty hàng không và vận tải vũ trụ SpaceX đã mang một nút Ethereum lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào ngày hôm qua, SpaceChain Foundation cho biết trong một tweet hôm nay.
 
Nexus - một khách hàng của SpaceChain - đã cung cấp cho ISS giải pháp cài đặt cần thiết cho nút Ethereum.
 
Ethereum lên mặt trăng?
 
SpaceChain có trụ sở tại Singapore xây dựng các giao thức và mạng lưới blockchain trong không gian theo đúng nghĩa đen, ngoài ra còn cung cấp 'không gian như một dịch vụ' cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tiền điện tử hoặc công cụ blockchain ở đó.
 
Điều này có thể nghe như một trò đùa đối với một số người, nhưng SpaceChain thực sự nghiêm túc với mục tiêu này. Trong một tweet ngày hôm qua, công ty viết:
“Theo dõi buổi ra mắt trực tiếp của CRS-22 trong khoảng 2 giờ nữa, tại đó máy bay multisig #ETH của chúng tôi sẽ xuất hiện. Đây sẽ là lần ra mắt thương mại đầu tiên của SpaceChain"
“Các nút này sẽ được lắp đặt trên vệ tinh YAM-2 do tên lửa SpaceX Falcon 9 mang theo trong chương trình chia sẻ. Nhiệm vụ sẽ được điều hành bởi Loft Orbital ”, công ty giải thích trong một thông cáo vào tuần trước.
 
Dogecoin, sự chấp nhận và tiền điện tử không gian
 
Theo ấn phẩm công nghệ TweakTown, nút Ethereum đã được đặt trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX và là trọng tải blockchain thứ tư để vào không gian. Động thái này được cho là một “minh chứng về việc tích hợp công nghệ Ethereum vào phần cứng của nó trên ISS.”
 
Nhưng tại sao lại làm như vậy? Theo SpaceChain, nút không gian tăng cường bảo mật tổng thể của mạng Ethereum, cho phép người dùng sử dụng blockchain này theo cách riêng tư, tự túc và đáng tin cậy.
 
Một số người trong không gian tiền điện tử cho biết việc ra mắt là 'điểm khởi đầu' cho việc áp dụng blockchain rộng rãi hơn. Trong một tweet nhà đầu tư tiền điện tử và công nghệ Tim Draper cho biết:
“SpaceChain nhận được Ethereum multisig trong không gian nhờ vào SpaceX có khả năng thương mại như một điểm khởi đầu để áp dụng công nghệ blockchain rộng rãi hơn trong các ứng dụng công nghệ và kinh doanh doanh nghiệp.”
Trong khi đó, công việc tiền điện tử của SpaceX không kết thúc ở đây. Công ty sẽ sử dụng tên lửa Falcon 9 của mình cho một chuyến đi khác lên ISS vào cuối tháng này mang theo ba nút được tạo cho các công ty tiền điện tử Biteeu, Divine và Nexus Inc.
 
Nhưng điều đó không giống như những gì sẽ xảy ra vào năm 2022. SpaceX đã được ký hợp đồng để thực hiện một một nhiệm vụ mà công ty thuộc sở hữu của Elon Musk được trả bằng memecoin Dogecoin.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #SpaceX #Ethereum
Bài viết liên quan