02:14 06-05-2020 44 lượt xem

Trường hợp cho một nhu cầu Tokenization surging sau COVID-19 đại dịch

 Trường hợp cho một nhu cầu Tokenization surging sau COVID-19 đại dịch

Tokenization có thể là cách tốt nhất để các doanh nghiệp điều chỉnh theo thực tế mới của đại dịch gây toàn cầu.

Một trong những phát triển tò mò và tinh tế nhất của covid-19 đại dịch toàn cầu là nhu cầu đất nhỏ cho stablecoins. Tổng nguồn cung cấp của họ đạt một thời gian tất cả các cao gần đây — khoảng $7.500.000.000 — với nhu cầu cho tether (USDT) và USD Coin (USDC) tăng vọt.

Sự phát triển ngầm foreshadows sự gián đoạn tài chính như là tuyệt vọng chính phủ thị trường đang nổi lên, các tổ chức tài chính nước ngoài và các doanh nghiệp quốc tế cạnh tranh cho một sự thiếu hụt toàn cầu đô la. Sự đồng thuận chung cho nhiệm kỳ của sự phát triển được gọi là crypto hoặc phiên bản kỹ thuật số của dollarization, và nó đại diện cho một mất mới về cơ học dollarization đã diễn ra trên khắp các quốc gia như Argentina và Ecuador trước.

Unironically, Quỹ tiền tệ quốc tế đã rõ ràng nhận thức được tiềm năng của một sự phát triển như vậy trở lại trong 2017, chi tiết của Christine Lagarde. Tư thế phòng thủ duy chỉ mà các chính phủ có thể chống lại tiền crypto-dollarization, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi, là một hiệu quả và chịu trách nhiệm chính sách.

Nhưng khi dự trữ liên bang là ném bồn rửa nhà bếp, giá trị hàng nghìn tỷ, tại các bụi phóng xạ kinh tế của COVID-19, không mong đợi các quốc gia khác để được thận trọng hơn trong cơ động tiền tệ của họ. Một cuộc khủng hoảng solvency hoảng, stoked do sưng nợ toàn cầu được chỉ định trong đô la Mỹ, sẽ gây ra gãy xương địa chính trị ở nhiều khu vực.

Các công ty sẽ có khả năng dựa vào crypto-đô la, như stablecoins, để nâng cao tính thanh khoản và truy cập vào USD trong "Dash cho tiền mặt." và chính phủ có thể khởi hành dự trữ USD quyền bá chủ hoàn toàn với các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Stablecoins &Mdash; các crypto-đô la trên thế giới muốn


stablecoins hoạt động với nhiều đặc điểm tương tự như eurodollars nhưng giữ lại những người mang-chất lượng công cụ của tiền mặt và nhanh chóng, thực hiện toàn cầu giải quyết các tiền điện tử. Ngoài ra, họ thường được hỗ trợ bởi một đến một tiền mặt hoặc T-Bill dự trữ, mà làm cho họ hấp dẫn hơn các tùy chọn cho các thực thể — như một chuỗi cung cấp toàn cầu kinh doanh — với sự đảm bảo tốt hơn rằng đô la của họ không phải là whims của phân đoạn hệ thống dự trữ.

Trong bối cảnh của nâng cao vị thế công dân cũng như các công ty, stablecoin là một phương tiện lý tưởng để vượt qua điều khiển vốn bằng cách lấy một tương tự Ngoại tệ (crypto-đô la) mà không đi qua các hệ thống ngân hàng.

Stablecoins là rộng rãi hơn dễ tiếp cận hơn eurodollars cho hầu hết các công ty nước ngoài ngay bây giờ. Và kể từ khi họ không trải qua việc phát hành qua hệ thống tín dụng, họ về cơ bản là một phiên bản linh hoạt hơn của USD mà không có một dòng của các công ty tuyệt vọng và các tổ chức ngân hàng xếp lên để truy cập các dòng trao đổi tín dụng.

Ngay cả vàng-hậu thuẫn stablecoins, như tether vàng mới (XAUT) và Paxos của PAX Gold (PAXG) phiên bản, đã được tăng vọt trong nhu cầu. Có gì rõ ràng là bên cạnh những dấu gạch ngang cho đô la, người dân đã được tìm kiếm một cửa hàng ổn định của các giá trị như một hedge chống lại sự biến động của thị trường ngay bây giờ. Điều này dẫn đến kết luận đằng sau vụ nổ tiềm ẩn trong tokenization rằng chúng tôi đang về để chứng kiến: Tokenized tiền hoặc tài sản làm cho chúng dễ tiếp cận hơn, mở rộng, minh bạch và lập trình.

Đi lại ý kiến của Christine Lagarde, cô xác định cách truy cập vào các loại tiền tệ ảo là dễ dàng hơn nhiều cho các tổ chức nước ngoài, các doanh nghiệp và con người.  

Nếu các tổ chức nước ngoài và các doanh nghiệp và muốn dollarize nền kinh tế của họ, như những gì Ecuador đã làm, tiền tệ kỹ thuật số là dễ tiếp cận hơn và linh hoạt. Ví dụ, một giỏ tiền tệ có thể hỗ trợ một loại tiền tệ kỹ thuật số — ví dụ, Libra trước khi họ cúi đầu gối để điều — chỉnh — hoặc chính sách tiền tệ có thể được minh bạch hoàn toàn, với một hợp đồng lập trình chi tiết như thế nào chính

Thật khó để tưởng tượng rằng các chính phủ sẽ dễ dàng mất quyền của mình để sự độc lập trong việc tạo ra tiền, nhưng họ có thể không có sự lựa chọn.

Con người sẽ tự nhiên hút về hướng tiền khó khăn nhất. Cho dù đó là USD, Bitcoin (BTC), một số loại tiền tệ kỹ thuật số có SDR-backed hoặc các loại tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, nó xuất hiện Tokenized, tiền tệ kỹ thuật số sẽ là cao nhất trong nhu cầu.

Tài sản Tokenized phía trước đô la crypto


việc áp dụng rộng rãi một loại tiền tệ kỹ thuật số hoặc tăng trưởng nổ trong crypto-đô la sẽ có khả năng mở floodgates tokenization cho các tài sản khác.

Các sự kiện lồi như sốc cung cấp/nhu cầu và bụi phóng xạ kinh tế của COVID-19 khiến nhiều lỗi lầm trong các hệ thống hiện có. Trong khi điều chỉnh và lĩnh vực tài chính đã bỏ qua phần lớn các tín hiệu trong nhiều thập kỷ, quy mô của vấn đề trong nền kinh tế thực, chẳng hạn như các doanh nghiệp nhỏ và chuỗi cung ứng toàn cầu, có thể yêu cầu amelioration ngay lập tức.

Để nhập tài sản Tokenized có vẻ là quyết định rõ ràng nhất. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phần lớn không biết về những lợi thế của tokenization cũng không có một số lượng đáng chú ý của các doanh nghiệp nhúng vào thế giới phức tạp của tokenization. Đó là lý do tại sao nó sẽ mất một sự kiện ngoại sinh (như COVID-19) để kích động một quá trình chuyển đổi quy mô lớn để Tokenized tài sản, được xem tốt nhất thông qua các ống kính của một công ty chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ví dụ, nếu công ty A là một doanh nghiệp tư nhân có trụ sở tại Singapore và hóa đơn khách hàng ở nhiều quốc gia qua USD, sau đó các sự kiện gần đây nâng cao một số dự đoán thú vị. Hãy tưởng tượng rằng công ty A là một hãng tàu chở hàng hóa trên khắp các đại dương trên thế giới đến các châu lục khác nhau.

Với chuỗi cung ứng hầu như bị liệt ngay bây giờ và giá dầu thô sụt giảm, công ty A có thể cần phải tăng vốn bằng USD để đáp ứng các nghĩa vụ nợ bằng USD. Tuy nhiên, thanh khoản hoán đổi USD bên ngoài Hoa Kỳ chỉ có sẵn cho các ngân hàng Trung ương kết nối trực tiếp với — Fed, chủ yếu là các nước G7. Tư nhân nước ngoài kinh doanh theo truyền thống quen với việc gặp nghĩa vụ nợ và các trách nhiệm khác với dòng tiền USD đang ở trong một vị trí khó khăn — nhanh chóng giảm bớt dòng tiền mặt không có quyền truy cập vào USD.

Một trong những cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để giải quyết tiến thoái lưỡng nan của công ty A sẽ là phát hành công suất vận chuyển Tokenized là tài sản có thể đổi lại được với các dịch vụ vận chuyển, sau đó sử dụng một giao thức dựa trên hợp đồng thông minh của bên thứ ba để "biến đổi" token có thể chuyển thành trái phiếu với nhà đầu tư Nếu công ty A có một lịch sử tín dụng tốt và dòng tiền mặt, sau đó các nhà đầu tư có thể mua các trái phiếu Tokenized thông qua một thị trường toàn cầu, tăng vốn trong bất cứ điều gì tiền tệ Tokenized (ví dụ, crypto-đô-la), cryptocurrency hoặc tài sản lập trình khác mà công ty mong muốn.

Các công ty có thể xem xét việc quyên tiền qua các trái phiếu Tokenized bên ngoài sự hạn chế của các quy định nghiêm ngặt, đặc biệt là vì mong muốn của họ để quyên góp tiền bằng ngoại tệ có thể là mâu thuẫn với điều khiển vốn của đất nước mà công ty của họ có trụ sở tại. Ví dụ, ngân hàng Trung ương của Liban gần đây đã bị cấm các công ty mua lại Ngoại tệ với số lượng lớn.

Bằng cách phát hành trái phiếu Tokenized, không chỉ thị trường thứ cấp sẽ được chất lỏng cho các nhà đầu tư trên một lớp giải quyết toàn cầu nhưng công ty có thể nhanh chóng trao đổi tiền lớn lên giữa các loại tiền tệ kỹ thuật số và tài sản. Chi phí trên cao, như chi phí quy định và lệ phí đi qua nhiều bên thứ ba trong quá trình phát hành, sẽ được giảm bao la, quá.  

Truy cập vào USD, qua crypto-đô la, sẽ phá vỡ bất kỳ vấn đề thông qua hệ thống ngân hàng thông thường mà công ty A thường sẽ phải đối mặt với trong một cuộc khủng hoảng đô la.

Các trường hợp tokenization cũng mở rộng vượt xa ví dụ về công ty A. Những ảnh hưởng của tokenization nuôi dưỡng một lời tiên tri tự hoàn thành: nếu nhiều công ty, nhà đầu tư và tài sản dựa vào tài sản kỹ thuật số, thì những lợi thế của khả năng tương tác, lập trình của họ và tiếp cận được tăng cường hơn nữa.

Sự hỗn loạn COVID-19 đã tiếp xúc với sức mạnh của đô la crypto trong một cuộc khủng hoảng thanh khoản. Với các công cụ tokenization mạnh mẽ đã có sẵn, sự tăng trưởng hơn nữa của crypto-đô la có thể giải phóng toàn bộ tiềm năng của tokenization ở phía bên kia của cuộc khủng hoảng này.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý tưởng bày tỏ ở đây là tác giả của một mình và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý tưởng của Cointelegraph.

Victor Zhang là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của AlphaWallet. Ông đã trải qua năm năm qua làm việc để biến đổi cách thức ngân hàng và công nghệ blockchain giao nhau. Trước khi trở thành công nghệ blockchain, Zhang đã làm việc trong 17 năm kinh doanh quốc tế tại Châu á và Úc.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan