10:00 19-10-2017 207 lượt xem

UBS: Tiền kỹ thuật số không còn được ưa chuộng...trừ khi bạn đóng thuế bằng nó

UBS: Tiền kỹ thuật số không còn được ưa chuộng...trừ khi bạn đóng thuế bằng nó
Ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ UBS cho biết Bitcoin đang là một trong những "bong bóng đầu cơ" và cần sự cho phép của chính phủ để không bị thất bại. Theo một báo cáo được xuất bản cách đây một tuần, UBS, đồng thời chính là người đề xướng công nghệ Blockchain, cho biết nhu cầu đối với tiền kỹ thuật số là mấu chốt đối với các chính phủ chấp nhận nó, chấp nhận trong mọi thứ kể cả việc đóng thuế bằng tiền kỹ thuật số. Bài báo viết:
"Nếu các chính phủ từ chối chấp nhận tiền kỹ thuật số về các khoản thanh toán thuế, đây là một giao dịch quan trọng nhất trong nền kinh tế hiện nay, làm giảm đáng kể nhu cầu về tiền kỹ thuật số. Các chính phủ dường như không nên thực hiện bước này."
Giọng điệu của UBS là hơi mỉa mai vì đất nước Thụy Sỹ trên thực tế cho phép người dân đóng thuế với Bitcoin. Động thái tiên phong của Thuỵ Sỹ đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi nó được đưa ra ở Chiasso hồi tháng trước. UBS, trong khi đó, là một nhân tố quan trọng trong Liên minh Doanh nghiệp Ethereum và đang ngày càng nổi bật, đã tham gia lễ nhậm chức vào tháng 3. Tổ chức phi lợi nhuận kể từ đó đã bao gồm các tên như tổ chức ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank. Mặc dù các thành viên của tổ chức có quan điểm khác nhau về tiền kỹ thuật số, UBS dường như vẫn kiên định trong sự nghi ngờ của nó.
"Doanh thu tiền kỹ thuật số tương đối cao, so với việc sử dụng trên thế giới, cho thấy nhiều người mua đang tìm kiếm lợi ích đầu cơ, không bao giờ có ý định sử dụng tiền kỹ thuật số để tạo ra một giao dịch thế giới thực. Với mỗi đặc điểm khác của bong bóng điển hình, bằng chứng là giá Bitcoin tăng gấp đôi trong vòng hai năm, và nếu không có bất kỳ sự ủng hộ của nền kinh tế cơ bản nào thì tiền kỹ thuật số gần như chắc chắn là một bong bóng. "

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan