09:00 08-04-2018 505 lượt xem

Ủy ban Năng lượng Quốc gia Chilê triển khai thí điểm dựa trên Ethereum cho dữ liệu năng lượng

Ủy ban Năng lượng Quốc gia Chilê triển khai thí điểm dựa trên Ethereum cho dữ liệu năng lượng

Cơ quan quản lý năng lượng quốc gia Chilê, Comisión Nacional de Energía de Chile (CNE), gần đây đã tuyên bố khởi động một dự án dựa trên mạng Ethereum (ECH) Blockchain để ghi dữ liệu từ ngành năng lượng của quốc gia.

Dự án thí điểm này được CNE tiết lộ lần đầu tiên vào ngày 27 Tháng Hai, nhằm mục đích cung cấp bảo mật dữ liệu cũng như tính chính xác, minh bạch và khả năng tiếp cận của nó với sự giúp đỡ của "công nghệ gây gián đoạn nhất trong thập kỷ qua". Ngành năng lượng "đang tiên phong thực hiện Blockchain ở Mỹ Latinh."

Theo dự án thử nghiệm, thay vì tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung, dễ bị thương tổn bởi các cuộc tấn công MITM hoặc "dễ bị thao túng", CNE sẽ phát triển một hệ thống ghi chép gồm nhiều giai đoạn.

Thứ nhất, dữ liệu năng lượng sẽ được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu Energía Abierta hoặc Open Energy được phân phối trên "hàng trăm nghìn máy chủ", cung cấp truy cập công cộng vào thông tin theo thời gian thực. Sau đó, CNE nhân viên sẽ chuyển dữ liệu từ Open Energy sang Ethereum Blockchain.

Chỉ sau khi xác minh các dữ liệu năng lượng được tạo ra sẽ được ghi vào mạng Ethereum. Điều này sẽ giảm thiểu cơ hội nhập sai dữ liệu gây ra bởi nền tảng Năng lượng Mở hoặc lỗi của con người. Các dữ liệu được viết trên Blockchain sẽ có thể truy cập được tới các thành viên của công chúng thông qua một trong một số giao diện người dùng đồ họa (GUI).

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Susana Jiménez bình luận công khai thông tin này là cực kỳ quan trọng làm tăng sự tự tin của người dân và các bên liên quan.

"Thông tin công cộng là một đầu vào quan trọng để đưa ra các quyết định đầu tư, thiết kế các chính sách công hay tạo ra các công cụ mới phục vụ cho xã hội, đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng thông tin này để quyết định khía cạnh kỹ thuật, kinh tế và lao động. bằng cách sử dụng công nghệ [Blockchain], chúng tôi sẽ nâng cao mức độ tin tưởng của các bên liên quan, các nhà đầu tư và các công dân nói chung sử dụng dữ liệu. "

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan