14:14 21-01-2021 320 lượt xem

Việc triển khai ETH2 ngày càng nhận thêm tin tưởng

 Việc triển khai ETH2 ngày càng nhận thêm tin tưởng

Bảy tuần sau khi ra mắt chuỗi beacon của Ethereum 2.0 và 2,25 triệu ETH đã được gửi vào địa chỉ hợp đồng ETH2, báo hiệu sự tin tưởng ngày càng tăng vào việc triển khai ETH2 được chờ đợi từ lâu.

Hơn 66.360 trình xác thực chuỗi beacon đã được tạo như một phần trong quá trình chuyển đổi của Ethereum từ Proof of Work sang Proof of Stake.

Dữ liệu được cung cấp bởi các chuyên gia hợp đồng thông minh tại Dune Analytics cho thấy rằng nhiều ETH hiện đang được các cộng tác viên cá nhân stake nhiều hơn các ví đơn lẻ có số dư lớn, vốn đã chi phối dòng chảy đến hợp đồng Eth2 trong suốt tháng 12 và nửa đầu tháng 1.

Giá trị ETH được gửi vào hợp đồng Eth2 là khoảng 3,75 tỷ đô la, hoặc 2,5% tổng vốn hóa thị trường của Ethereum, với 4.864 địa chỉ người gửi đóng góp vào tổng số lượng ETH được đặt trên mạng mới.


Trạng thái của Eth2


Trong một bài đăng có tiêu đề "Trạng thái của Eth 2", nhà nghiên cứu Danny Ryan của Quỹ Ethereum đã tóm tắt lại tiến độ đạt được vào năm 2020 và vẽ ra một bức tranh về những điều sắp xảy ra vào năm 2021.

Ryan báo cáo rằng thử nghiệm đang tiếp tục trên chuỗi beacon mới được triển khai, chuỗi này sẽ đóng vai trò là cầu nối mà ETH1 sẽ giao tiếp với ETH2. Ông dự đoán rằng nửa đầu năm sẽ dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển khách hàng người dùng, vì các thông số kỹ thuật nâng cấp được “kiểm tra và hoàn thiện”.


Tiếp theo là việc triển khai các chuỗi phân đoạn, còn được gọi là giai đoạn 1 của đợt triển khai ETH2, dự kiến sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2021. Việc phân chia Ethereum sẽ cho phép băng thông của mạng được trải rộng trên 64 chuỗi, tăng khả năng giao dịch theo cấp số nhân và do đó khả năng mở rộng.

Mặc dù được truyền cảm hứng từ những phát triển đầy hứa hẹn trên con đường áp dụng toàn cầu, Ryan dự đoán rằng ngay cả việc mở rộng quy mô lớp hai sẽ không cho phép sự lặp lại hiện tại của Ethereum hoàn toàn đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của nó:

Cho đến nay, việc triển khai Eth2 ít nhiều đã phù hợp với lộ trình được giới thiệu bởi Vitalik Buterin, chủ nhân Ethereum vào tháng 12 năm 2020.


Những người đặt cọc đã gửi tiền ban đầu sẽ nhận được lãi suất lên tới 21,6% APR trên số tiền họ đã đặt cọc. Vì lãi suất trên tổng số tiền đặt cược dựa trên đồ thị logarit nghịch đảo, nó sẽ giảm theo số lượng ETH đã đặt cọc. Các khoản tiền gửi nhận được hôm nay sẽ nhận được APR là 9,4%.

 

 

Mon TCS

Theo Cointelegraph


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan