13:30 29-04-2021 214 lượt xem

Vốn hóa thị trường của Ethereum lần đầu tiên vượt qua bạch kim

Vốn hóa thị trường của Ethereum lần đầu tiên vượt qua bạch kim
 
Ether (ETH) đang tiếp cận top 30 tài sản có giá trị nhất trên thế giới sau khi tăng lên mức giá kỷ lục. Điều này càng cho thấy mạng lưới nhà phát triển đang ở giữa một thị trường tăng giá mạnh mẽ.
 
Giá ETH đạt mức cao nhất là 2.741,78 đô la vào thứ Tư, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới, theo dữ liệu của TradingView. Với giá trị hiện tại khoảng 2.730 đô la, tổng vốn hóa thị trường của Ether hiện là 315,4 tỷ đô la.
 
Với mức tăng này, Ether hiện là tài sản có giá trị thứ 33 trên thế giới, nhanh chóng vượt qua kim loại quý bạch kim, theo trang web so sánh CompaniesMarketCap.com. Tổng vốn hóa thị trường của bạch kim được khai thác, hiện được ước tính vào khoảng 303 tỷ đô la, được rút ra từ phân tích sản lượng tích lũy của hàng hóa kể từ năm 1900. Sử dụng dữ liệu từ Statistica và Johnson Matthey Technology Review, Công tyMarketCap.com ước tính rằng 250 triệu ounce bạch kim đã được khai thác.
 
Bạch kim là kim loại quý hoạt động tốt nhất trong năm nay, mặc dù mức tăng của nó khá nhạt so với Ether và các loại tiền điện tử khác. Bạch kim đã tăng trở lại gần 14% so với đầu năm, trong khi bạc và vàng giảm.
 
Ether có thể đạt những cột mốc mới trong tương lai rất gần. Sáu công ty hoặc tài sản có giá trị nhất tiếp theo hiện nằm trong phạm vi 35 tỷ USD vốn hóa thị trường - và gần như tất cả đều hoạt động trong các ngành công nghiệp truyền thống.
 
Về hiệu suất tổng thể, Ether đã rất nổi bật trong năm nay. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 360% kể từ ngày 1 tháng 1 nhờ thị trường tăng giá mạnh mẽ, việc áp dụng tài chính phi tập trung ngày càng tăng và sự lạc quan về các Đề xuất cải tiến Ethereum sắp tới.
 
Gần đây hơn, hiệu suất giá của ETH được hỗ trợ sau tin tức Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đang tung ra một đợt chào bán “trái phiếu kỹ thuật số” mới trên mạng Ethereum.
 
Sự thống trị thị trường của Ethereum cũng đang tăng lên. Tiền điện tử hiện đại diện cho 15,1% thị trường tổng thể về tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, sự thống trị của Bitcoin (BTC) đã  giảm xuống dưới 50%.
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan