08:47 29-11-2020 403 lượt xem

Vốn hóa thị trường của Tether đang tăng với tốc độ gần như là kỷ lục

Vốn hóa thị trường của Tether đang tăng với tốc độ gần như là kỷ lục

Vốn hóa thị trường của USDT đã tăng 1 tỷ trong 9 ngày.

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT), một stablecoin được hỗ trợ giá bởi đô la Mỹ, đã tăng mạnh trong những tuần vừa qua. Điều này có khả năng đã thúc đẩy việc tăng giá gần đây của  Bitcoin (BTC) và khiến giá của BTC ở mức gần như cao nhất mọi thời đại.

Trong một bài tweet vào hôm thứ Năm của mình, ông  Paolo Ardoino, người đóng vai trò CTO cho cả Bitfinex và Tether,  đã nhận định rằng nguồn cung USDT đã tăng 1 tỷ trong vòng chín ngày qua, đánh dấu sự mở rộng nhanh thứ hai trong lịch sử của đồng stablecoin này. Kỷ lục cao nhất hiện nay của USDT được thiết lập vào ngày 4 tháng 9 năm 2020, chỉ trong tám ngày nguồn cung lưu hành của USDT đã tăng thêm 1 tỷ.

Tại thời điểm viết bài, Vốn hóa thị trường của Tether là gần 19 tỷ USD, tương đương với việc có khoảng 19 tỷ USDT đang lưu hành với mức giá 1,00 USD.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của Tether đã tăng gần bốn lần kể từ đầu năm 2020.

Với nguồn cung lưu hành hiện tại, Tether hiện đang có vốn hóa thị trường cao thứ tư trên thị trường.

USDT và những đồng được gọi là stablecoin khác cung cấp các fiat onramps cho thị trường tiền điện tử. Từ đó, góp phần giảm thiểu sự biến động giá và đảm bảo khả năng mua lại khi các tài sản kỹ thuật này số được bán ra. Mặc dù, USDT được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ, nhưng Tether chưa bao giờ thực hiện kiểm toán một cách đầy đủ các tài khoản ngân hàng của mình.

Vào năm 2019, một báo cáo của Bloomberg cho rằng USDT của Tether không được hoàn hỗ trợ hoàn toàn bởi đồng đô la, mà thay vào đó, nguồn cung lưu hành chỉ được hỗ trợ 74% bằng tiền mặt và các chứng khoán ngắn hạn.

Tether và sản Bitfinex, một trong những sàn giao dịch điện tử lớn nhất hiện nay, đều đang được điều hành bởi cùng một nhóm quản lý. Có những cáo buộc cho rằng Tether và Bitfinex đã thao túng thị trường tăng giá năm 2017, mặc dù để chứng minh nhận định trên là rất khó khăn do tính chất phức tạp của thị trường tiền điện tử phi tập trung.

Vào đầu năm nay, các chuyên gia pháp lý đã trao đổi với Cointelegraph rằng phạm vi thao túng thị trường đối với một tài sản mới lạ như Bitcoin sẽ rất khó được thiết lập.

Trong khi đó, Tether vẫn đang là stablecoin đầu ngành và chiếm hơn ba phần tư vốn hóa thị trường stablecoin.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan