15:05 08-03-2022 113 lượt xem

EU bỏ Lệnh cấm Bằng chứng công việc, để bỏ phiếu cho Luật tiền điện tử MiCA vào tuần tới

EU bỏ Lệnh cấm Bằng chứng công việc, để bỏ phiếu cho Luật tiền điện tử MiCA vào tuần tới

Liên minh châu Âu sẽ bỏ phiếu về việc thông qua luật tiền điện tử quan trọng vào tuần tới, với lệnh cấm bị chỉ trích rộng rãi đối với mã thông báo bằng chứng công việc sẽ không còn được xem xét.

Thành viên Quốc hội Stefan Berger đã tweet rằng Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ (ECON) sẽ bỏ phiếu về dự luật vào ngày 14 tháng 3. Đề xuất, được gọi là Thị trường trong tài sản tiền điện tử, hoặc MiCA, dự định đưa ra khuôn khổ quy định sẽ công nhận tài sản tiền điện tử theo luật Châu Âu.

Berger, báo cáo viên của dự luật, đề xuất rằng tài sản tiền điện tử nên được công nhận là một khoản đầu tư và được quản lý bởi hệ thống phân loại, giống như tất cả các sản phẩm tài chính khác ở EU. Ông cũng nói rằng một cuộc thảo luận riêng về bằng chứng công việc không còn được lên kế hoạch trong MiCA.

Với MiCA, EU có thể thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu. Do đó, tất cả những người có liên quan bây giờ được yêu cầu hỗ trợ bản thảo đã gửi và bỏ phiếu cho MiCA. Sự ủng hộ mạnh mẽ đối với MiCA là một tín hiệu mạnh mẽ từ Nghị viện EU cho một khu vực tài chính trung lập với công nghệ và thân thiện với đổi mới.

-Berger

ECON ban đầu được cho là sẽ bỏ phiếu về dự luật vào ngày 28 tháng 2. Nhưng Berger đã hoãn cuộc bỏ phiếu, với lý do lo ngại về lệnh cấm tiềm năng đối với mã thông báo bằng chứng công việc do yêu cầu năng lượng cao của chúng. Dấu ấn năng lượng lớn của tiền điện tử là một điểm gắn bó với các nhà quản lý EU trong các cuộc thảo luận liên quan đến MiCA.

Với tư cách là một báo cáo viên, điều quan trọng đối với tôi là báo cáo MiCA không bị hiểu sai thành một lệnh cấm #Bitcoin trên thực tế

-Berger

MiCA, một phần của cuộc cải cách tài chính kỹ thuật số rộng lớn hơn ở EU, được giới thiệu vào năm 2020 và được Hội đồng châu Âu thông qua vào năm 2021. Ngay cả khi nó giành được đa số phiếu vào tuần tới, đề xuất vẫn cần được châu Âu xem xét. Hội đồng.

Xung đột Nga-Ukraine theo dõi nhanh luật tiền điện tử

Các lời kêu gọi quy định toàn diện về tiền điện tử đã tăng lên sau cuộc xung đột Nga-Ukraine trong năm nay. Các nhà lập pháp lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt đối với nước này.

Gần đây, Giám đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã nhấn mạnh sự cần thiết của các quy định về tiền điện tử ngay lập tức. Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno le Maire cũng nói rằng khối sẽ đảm bảo rằng Nga không thể vượt qua các lệnh trừng phạt thông qua tiền điện tử.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng sẽ phát hành lệnh điều hành về tiền điện tử trong tuần này. Chính quyền của ông đã đưa tiền điện tử vào các lệnh trừng phạt chống lại Nga và cảnh báo các sàn giao dịch chống lại việc tạo điều kiện cho các thực thể nằm trong danh sách đen.

Mặc dù những lo ngại này đã bị các chuyên gia bác bỏ, nhưng chúng đã giúp đưa tiền điện tử trở thành tâm điểm và mở đường cho nhiều luật công nhận không gian hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan