13:58 22-03-2022 137 lượt xem

EU có thể phục hồi lệnh cấm Proof-of-Work (PoW) được bỏ phiếu trong tuần này

EU có thể phục hồi lệnh cấm Proof-of-Work (PoW) được bỏ phiếu trong tuần này

Các nhà lập pháp châu Âu đã bỏ phiếu thành công chống lại lệnh cấm được đề xuất đối với tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW) vào tuần trước. Nhưng theo luật khu vực, đề xuất có thể được khôi phục trong tuần này để đối mặt với vòng bỏ phiếu thứ hai.

Lệnh cấm PoW có thể được giới thiệu lại

Sau khi được ủy ban kinh tế của Nghị viện Liên minh Châu Âu phê duyệt vào tuần trước, đề xuất Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) hiện sẽ được đàm phán tại quốc hội trước khi được thông qua. Nhưng chính trong các cuộc đàm phán này, lệnh cấm PoW có thể được đưa ra lại.

Cụ thể, các bên đã tìm cách thông qua lệnh cấm PoW có thể phản đối việc xóa bỏ lệnh cấm và bắt đầu một cuộc bỏ phiếu khác về lệnh cấm nếu họ có ít nhất một phần mười thành viên quốc hội châu Âu đứng về phía mình, báo cáo viên của MiCA, Stefan Berger giải thích trong một tweet.

Các bên có quyền phủ quyết cho đến thứ Tư, ngày 23 tháng 3, và nếu họ làm vậy, lệnh cấm PoW sẽ phải được biểu quyết lại trong phiên họp toàn thể tiếp theo của quốc hội EU vào tháng Tư.

Nếu đa số của toàn thể chống lại nhiệm vụ của bộ ba, #MiCA sẽ được bỏ phiếu một lần nữa bởi toàn thể. Vấn đề: Nỗ lực cuối cùng để ngăn MiCA ở dạng hiện tại (không có PoW) có thể được thực hiện tại đây.

Stefan Berger, Thành viên Nghị viện Liên minh Châu Âu

Và theo Patrick Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược của Unstoppable Finance, các bên ủng hộ lệnh cấm PoW đã có số phiếu cần thiết. Bây giờ vấn đề là liệu họ có chọn phủ quyết dự luật MiCA hay không.

Điều đó sẽ đưa cuộc thảo luận xung quanh POW vào lĩnh vực chính sách cấp cao. Vì chúng ta không thể đoán trước được điều đó sẽ diễn ra như thế nào, nên nó cần được ngăn chặn. Ngay cả khi nó không thay đổi cuộc bỏ phiếu đối với POW, nó sẽ trì hoãn quy định ít nhất một vài tháng một cách không cần thiết.

-Patrick Hansen

Lệnh cấm PoW bị chỉ trích rộng rãi bởi cộng đồng tiền điện tử

Một cuộc bỏ phiếu ban đầu về dự luật MiCA vào tháng 2 đã bị hoãn lại sau khi cộng đồng tiền điện tử phản bác lệnh cấm PoW dự kiến. Mặc dù lệnh cấm sau đó đã được bỏ trước một cuộc bỏ phiếu vào tuần trước, nhưng nó đã được bổ sung vào thời điểm cuối cùng.

Động lực chính đằng sau lệnh cấm PoW là chi phí năng lượng cao của việc khai thác Bitcoin và Ethereum, có thể tạo ra một lượng lớn khí thải carbon.

Nhưng những người ủng hộ tiền điện tử lập luận rằng suy nghĩ này bỏ qua sự chuyển đổi sang năng lượng tái tạo của phần lớn các thợ đào tiền điện tử, cũng như những tiến bộ trong công nghệ cho phép khai thác hiệu quả hơn. Một số bộ trưởng của EU cũng nói rằng lệnh cấm PoW sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc chấp nhận tiền điện tử và web3 của EU.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan