14:28 26-02-2022 155 lượt xem

EU hoãn dự luật cấm mã thông báo “Proof Of Work”; ECB Kêu gọi các quy định ngay lập tức

EU hoãn dự luật cấm mã thông báo “Proof Of Work”;  ECB Kêu gọi các quy định ngay lập tức

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã kêu gọi các quy định ngay lập tức về tiền điện tử trong khối, với lý do Nga có thể sử dụng để vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế gần đây. Phát biểu với các phóng viên trong cuộc họp không chính thức giữa các bộ trưởng kinh tế và tài chính vào thứ Sáu, Lagarde nói rằng các nhà lập pháp cần phải nhanh chóng hành động để điều chỉnh loại tài sản đang gia tăng.

Bà cũng cho biết ECB sẽ thực thi nghiêm ngặt các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga, về cuộc xâm lược của nước này vào Ukraine.

Điều đó sẽ áp dụng cho việc giám sát, cắt đứt khả năng tiếp cận thanh khoản đối với các ngân hàng mục tiêu, nhằm mục tiêu về cơ bản là đóng băng tài sản và hạn chế khả năng tiếp cận tài chính.

EU hoãn bỏ phiếu về quy định tiền điện tử quan trọng

Bình luận của Lagarde được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các nhà lập pháp EU hoãn lại một cuộc bỏ phiếu quan trọng về việc thông qua các quy định tiền điện tử được đề xuất, trong bối cảnh lo ngại rằng dự luật liên quan đến lệnh cấm mã thông báo bằng chứng công việc.

Đề xuất Thị trường trong tài sản tiền điện tử, hoặc MiCA, là một phần của gói cải cách tài chính kỹ thuật số rộng lớn hơn do các nhà lập pháp EU đề xuất. Nó được giới thiệu vào năm 2020 và được Hội đồng Châu Âu thông qua vào cuối năm ngoái.

Các nhà lập pháp được cho là sẽ bỏ phiếu về việc thực thi nó vào tuần tới.

Cuộc bỏ phiếu của Nghị viện EU về #MiCA sẽ bị hủy theo yêu cầu của tôi và sẽ không diễn ra vào ngày 28 tháng 2. Với tư cách là một báo cáo viên, điều quan trọng đối với tôi là báo cáo MiCA không bị hiểu sai thành một lệnh cấm #Bitcoin trên thực tế

-Stefan Berger, Thành viên Nghị viện Châu Âu

Những ngày gần đây ngày càng có nhiều suy đoán rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử, do các lệnh trừng phạt gần đây đối với các ngân hàng lớn nhất của họ.

Trong bối cảnh việc sử dụng tiền điện tử rộng rãi ở Nga, cùng với các động thái quy định gần đây cố gắng công nhận loại tài sản, quốc gia này có tiềm năng trở thành một cường quốc về tiền điện tử.

Hoạt động khai thác bitcoin cũng diễn ra với tốc độ nhanh chóng trong nước, nhờ vào nguồn cung điện dồi dào và khí hậu lạnh giá.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan