11:11 25-03-2022 139 lượt xem

ExxonMobil đang khai thác Bitcoin bằng khí đốt tự nhiên

ExxonMobil đang khai thác Bitcoin bằng khí đốt tự nhiên

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin có thể sắp thay đổi vì báo cáo đã nổi lên rằng một công ty dầu khí khổng lồ, ExxonMobil hiện đang xem xét xác suất sử dụng khí đốt tự nhiên để khai thác tài sản kỹ thuật số.

Theo thông tin có sẵn, dự án sẽ cho phép công ty sử dụng khí tự nhiên đã được đốt cháy tại các giếng dầu ở Bắc Dakota làm nguồn năng lượng cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Báo cáo tiếp tục cho biết công ty hiện cũng đang đánh giá khả năng hoạt động tương tự tại các địa điểm khác trên thế giới.

Nó cũng được tiết lộ rằng ExxonMobil có một thỏa thuận với Crusoe Energy Systems cho phép sau này cung cấp năng lượng cho các máy phát điện di động được sử dụng cho các máy chủ khai thác bitcoin tại chỗ, sử dụng khí thu được từ các giếng dầu Bakken Shale Basin.

Dự án khai thác tiền điện tử sử dụng khí đốt mà ban đầu được cho là bùng phát do không đủ đường ống; bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2021 và đã mở rộng kể từ tháng 7 cùng năm đến nay sử dụng khoảng 18 triệu feet khối khí hàng tháng.

ExxonMobil, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Hoa Kỳ, đang có kế hoạch mở rộng dự án sang các quốc gia khác như cảng Qua Iboe của Nigeria, mỏ đá phiến Vaca Muerta ở Argentina, và cả ở Alaska, Guyana và Đức.

Sử dụng khí đốt tự nhiên để khai thác Bitcoin là một tình huống đôi bên cùng có lợi

Trong khi chắc chắn rằng áp lực từ các nhà hoạt động khí hậu, các nhà quản lý và các nhà đầu tư đang thúc đẩy các nhà sản xuất dầu và khí đốt tìm kiếm những cách thức sáng tạo để giúp giảm lượng khí thải carbon của họ. Và những người hoài nghi tiền điện tử cũng luôn chỉ ra những lo ngại về tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin.

Do đó, việc sử dụng các loại khí đốt tự nhiên vốn đã được thổi bùng thực sự có thể giúp giảm tác động của quá trình này lên môi trường toàn cầu, từ đó dẫn đến đôi bên cùng có lợi cho cả hai ngành.

Người phát ngôn của ExxonMobil, Sarah Nordin, trong một tuyên bố tiết lộ rằng công ty đa quốc gia này luôn làm việc theo hướng giảm khối lượng khí đốt. Tuy nhiên, cô ấy từ chối xác nhận liệu công ty có thực sự muốn sử dụng khí tự nhiên của mình để khai thác Bitcoin hay không.

Điều thú vị là một số báo cáo đã nhấn mạnh vai trò của việc khai thác Bitcoin có thể giúp khuyến khích các nguồn năng lượng tái tạo và cách điều này có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận cho ngành.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan