18:21 12-03-2022 172 lượt xem

Fantom Token (FTM) giảm 30% trong tuần này khi thoát Cronje, Fantasm Hack

Fantom Token (FTM) giảm 30% trong tuần này khi thoát Cronje, Fantasm Hack

FTM, mã thông báo gốc trên chuỗi hợp đồng thông minh Fantom, đã giảm 30% trong tuần này sau khi các nhà phát triển cấp cao Andre Cronje và Anton Nell tuyên bố rút khỏi dự án. Mã thông báo còn bị phá hoại bởi một vụ hack trong một giao thức dựa trên Fantom, Fantasm, đã đánh cắp 2,6 triệu đô la.

Lần gần đây nhất FTM được giao dịch ở mức 1,22 đô la, mức thấp nhất trong gần sáu tháng. Nó cũng nằm trong số các loại tiền điện tử hoạt động kém nhất trong tuần này, theo dữ liệu từ coimarketcap.com.

Cronje giáng một đòn mạnh vào Fantom

Sự ra đi của Cronje là một cú đánh lớn đối với mã thông báo, do sự nổi tiếng của anh ấy trong cộng đồng tiền điện tử với tư cách là “cha đỡ đầu của DeFi”. Trong khi Quỹ Fantom cố gắng giải tỏa không khí về sự ra đi của ông, tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục phát triển tất cả các dự án lớn của mình, phản ứng về giá ở FTM cho thấy tâm lý phần lớn là tiêu cực.

FTM đã giảm 16% trong vài giờ đầu tiên sau thông báo của Cronje. Cuối tuần, nó cũng đã không tận dụng được một đợt phục hồi thị trường ngắn ngủi sau một lệnh điều hành tích cực về tiền điện tử do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký.

Dữ liệu từ công ty tổng hợp DeFi DeFi Llama cho thấy tổng giá trị của Fantom bị khóa đã giảm gần một nửa kể từ đầu tháng, hiện ở mức 6,7 tỷ USD.

Fantasm hack, sự suy yếu của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đè nặng

Fantasm, một giao thức thuật toán phân số dựa trên chuỗi khối Fantom, cho biết một vụ khai thác đã dẫn đến Ethereum trị giá 2,6 triệu đô la được chuyển từ nguồn dự trữ của dự án. Mặc dù phạm vi của dự án bị hạn chế, nhưng sự tiếp xúc của nó với chuỗi khối FTM đã khiến các nhà giao dịch thêm lo lắng, với FTM đã giảm 17% sau khi vụ hack được tiết lộ.

Điểm yếu chung trong thị trường tiền điện tử cũng không hỗ trợ FTM. Lo ngại về xung đột Nga-Ukraine, lạm phát gia tăng của Mỹ và dự đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất vào tuần tới đã khiến thị trường phục hồi, bất chấp lệnh điều hành của Biden được thúc đẩy nhẹ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan