09:30 07-05-2021 178 lượt xem

FBI đặt cảnh báo trên các máy ATM Bitcoin để ngăn chặn những kẻ lừa đảo

FBI đặt cảnh báo trên các máy ATM Bitcoin để ngăn chặn những kẻ lừa đảo
Sẽ không mất quá nhiều thời gian để những kẻ lừa đảo thử và tận dụng lợi thế của số lượng máy ATM Bitcoin ngày càng tăng ở Hoa Kỳ.
 
Vào hôm thứ Ba vừa qua, kênh truyền hình News 5 Cleveland đã đưa ra cảnh báo công khai về việc những kẻ lừa đảo bắt đầu sử dụng máy ATM Bitcoin (BTC) để lừa mọi người.
 
“Bây giờ những kẻ lừa đảo đang yêu cầu bạn thanh toán bằng Bitcoin,” Sheryl Harris, giám đốc Sở các vấn đề người tiêu dùng quận Cuyahoga cho biết.
 
Phương thức cũ, công cụ mới
 
Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo vẫn dựa vào các phương pháp cũ chẳng hạn như cuộc gọi từ “con trai”, “gặp tai nạn và cần tiền gấp” với công cụ mới là tiền điện tử để tạo ra msự thay đổi mới với các trò gian lận cũ.
 
Ví dụ: các máy ATM Bitcoin, cho phép khách hàng mua BTC ngay lập tức bằng tiền mặt, đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ. Nhờ đó, nhiều kẻ xấu hiện đang cố gắng thuyết phục mọi người rút tiền từ ngân hàng của họ, đến một máy ATM Bitcoin, và gửi một số lượng tiền nhất định thông qua mã QR do kẻ lừa đảo cung cấp.
 
Shaker Heights, người xém trở thành nạn nhân của trò lừa đảo như trên nói: 
 
“Tôi nhận được một cuộc gọi giống hệt con trai tôi. Khi chúng tôi đang đứng trước ATM Bitcoin thì người chủ tiệm ở đó đến hỏi 'tôi có thể giúp gì cho bạn không?'. Tôi nói chúng tôi phải gửi tiền cho một luật sư bằng chiếc ATM này và phản ứng của anh ta kiểu như "bạn đang bị lừa". "
Kẻ lừa đảo đã yêu cầu Heights gửi 9.000 đô la qua máy ATM Bitcoin. Nếu  người chủ tiệm không ngăn nạn nhân lại, thì số tiền đó gần như chắc chắn sẽ bị mất vĩnh viễn.
Đặc vụ FBI Vicki Anderson cho biết:
 
“Thật không may, một khi số tiền đó chuyển đi, thì hầu như không thể lấy lại được. Vì vậy, điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là phòng ngừa và đó là lý do tại sao chúng tôi tiết lộ thông tin này.”
Dấu hiệu cảnh báo trên máy ATM Bitcoin
 
Để giải quyết vấn đề này, các nhân viên thực thi pháp luật và FBI hiện có kế hoạch đặt các dấu hiệu cảnh báo đặc biệt trên các máy ATM Bitcoin trên toàn quận, để giúp mọi người xem xét liệu họ có thực sự đang bị lừa hay không.
 
“Mục đích của các biển báo là cho mọi người cơ hội dừng lại, giống như chờ một phút. Chính phủ sẽ không yêu cầu bạn cung cấp Bitcoin, họ sẽ không yêu cầu bạn thanh toán bằng Bitcoin và công ty tiện ích của bạn không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, ”Harris nói thêm.
 
Trong khi đó, việc những kẻ lừa đảo truy cập trực tiếp vào tài sản tiền điện tử của người dùng đang diễn ra thường xuyên. Như đã đưa tin gần đây, khách hàng của Apple App Store đã mất hơn 1,6 triệu đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào tay tin tặc.
 
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan