11:30 30-08-2021 214 lượt xem

FBI giúp đào tạo các nhà điều tra tội phạm tiền điện tử Nigeria

FBI giúp đào tạo các nhà điều tra tội phạm tiền điện tử Nigeria

Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ thông qua FBI đã thực hiện một cuộc tập huấn với mục tiêu nâng cao năng lực của các nhà điều tra tội phạm tiền điện tử Nigeria, Phái bộ Hoa Kỳ Nigeria (USMN) cho biết. Cuộc tập trận có hơn 50 điều tra viên và công tố viên Nigeria tham gia.

Hiểu các xu hướng

Trong tweet ngày 25 tháng 8, USMN tiết lộ rằng đợt tập huấn được tổ chức cùng với Cố vấn luật sư IP & Hacking máy tính quốc tế (ICHIP) của Addis & Abuja. Phái bộ cũng giải thích những gì các nhà điều tra học được từ đợt đào tạo.

“Các giảng viên đã chia sẻ các mô hình và xu hướng sử dụng tiền điện tử của tội phạm và mô tả các cách khác nhau mà các doanh nghiệp tội phạm sử dụng tiền điện tử,” Phái đoàn Hoa Kỳ Nigeria giải thích trong tweet.

Sự hợp tác này giữa FBI và Nigeria diễn ra khi quốc gia này tiếp tục vật lộn với rất nhiều trường hợp tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Mặc dù Nigeria đã thành công trong việc giải quyết một số trường hợp gian lận tiền điện tử hoặc bắt giữ những kẻ chủ mưu như Omotade-Sparks Amos Sewanu của kế hoạch Ponzi tiền điện tử nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều tội phạm liên quan đến tiền điện tử ở nơi này vẫn chưa được giải quyết.

Số trường hợp gian lận tiền điện tử cao

Các trường hợp gian lận tiền điện tử ở Nigeria diễn ra thường xuuyeen trong quá khứ đã khiến các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đưa ra các cảnh báo hoặc lời khuyên công khai không khuyến khích các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, bất chấp những cảnh báo này hoặc những hạn chế do ngân hàng trung ương áp đặt, sự quan tâm và sử dụng tiền điện tử của người Nigeria vẫn tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, sau đợt đào tạo nàu, các quan chức giờ đây hy vọng có thể lật ngược thế cờ chống lại bọn tội phạm cho đến nay đã khiến Nigeria trở thành nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ gian lận tiền điện tử.

 

Thu Hiền (news.bitcoin)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan