10:50 08-03-2022 120 lượt xem

FCA của Vương quốc Anh đe dọa hủy giấy phép cho Dịch vụ mới ra mắt của Binance Bifinity

FCA của Vương quốc Anh đe dọa hủy giấy phép cho Dịch vụ mới ra mắt của Binance Bifinity

Việc Binance ra mắt nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử Bifinity vào thứ Hai, ngày 7 tháng 3, đã vấp phải sự phản đối ngay lập tức từ cơ quan quản lý hàng đầu của Vương quốc Anh – Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Với sự ra mắt hôm thứ Hai, Binance xác nhận rằng dịch vụ Bifinity mới ra mắt của họ sẽ ứng trước một khoản vay chuyển đổi trị giá 36 triệu đô la cho Eqonex. Điều này mang lại cho Bifinity một số quyền theo hợp đồng cụ thể đối với Eqonex. FCA giải thích rằng Eqonex là công ty mẹ của Digivault, một doanh nghiệp tiền điện tử được FCA đăng ký chính thức theo Quy định rửa tiền (MLRs).

Cơ quan quản lý của Anh lập luận rằng với thỏa thuận này giữa Bifinity và Eqonex, Binance đang cố gắng vượt qua sự giám sát của cơ quan quản lý. Hơn nữa, FCA lưu ý rằng nó chỉ điều chỉnh Binance Markets Limited, một công ty con của Binance Group.

Bày tỏ thêm mối quan ngại của mình, FCA lưu ý rằng không có tổ chức nào khác trong Binance Group này nắm giữ bất kỳ giấy phép chính thức nào để tiến hành bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh.

Do các yêu cầu do FCA áp đặt, Binance Markets Limited hiện không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào mà không có sự đồng ý bằng văn bản của FCA. Yêu cầu này được đưa ra bởi vì, theo quan điểm của FCA, Thị trường Binance không có khả năng được giám sát một cách hiệu quả.

Điều này đặc biệt đáng quan tâm trong bối cảnh Binance Markets là thành viên của nhóm Binance toàn cầu, nhóm cung cấp các sản phẩm tài chính phức tạp và có rủi ro cao gây ra rủi ro đáng kể cho người tiêu dùng.

Do đó, FCA đã đe dọa sẽ hủy đăng ký Binance Bifinity trong trường hợp nó không tuân thủ các nghĩa vụ theo Quy định rửa tiền.

Giới thiệu về Binance’s Bifinity

Bifinity là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán fiat-to-crypto của Binance kết nối các doanh nghiệp, người bán và người dùng từ chuỗi khối và không gian tiền điện tử. Bằng cách sử dụng các API trực quan của Bifinity, người bán có thể làm cho doanh nghiệp của họ sẵn sàng sử dụng tiền điện tử. Helen Hai, Chủ tịch của Bifinity cho biết:

“Khi nền kinh tế tiền điện tử và Web3 tiếp tục phát triển, chúng tôi nhận thấy nhu cầu lớn hơn để xây dựng các đường dốc từ tiền pháp định sang tiền điện tử được cải thiện để thu hẹp khoảng cách giữa ngành tài chính truyền thống và nền kinh tế tiền điện tử phi tập trung và tập trung”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan