20:31 16-12-2021 112 lượt xem

Fed để lãi suất không thay đổi, tăng gấp đôi lên 30 tỷ đô la hàng tháng

Fed để lãi suất không thay đổi, tăng gấp đôi lên 30 tỷ đô la hàng tháng

Các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bỏ phiếu nhất trí để lãi suất ở hiện trạng vào cuối cuộc họp hai ngày của họ vào thứ Tư.

Theo báo cáo của CNBC, Fed cho biết họ vẫn cam kết sử dụng mọi công cụ theo ý mình để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của quốc gia bằng cách mua trái phiếu với mức giá 30 tỷ USD mỗi tháng.

Lãi suất tăng không thể tránh khỏi

Trong khi đó, bắt đầu từ tháng 1 năm 2022, Fed sẽ mua 60 tỷ USD trái phiếu. Đó là một nửa mức mà nó đã mua trước côn vào tháng 11.

Hãy nhớ lại rằng Fed đã giảm 15 tỷ đô la hàng tháng vào tháng 11 và theo tin tức này, con số này đã tăng gấp đôi trong tháng 12. Và đến năm 2022, Fed hy vọng sẽ nhanh chóng theo dõi mức giảm hơn nữa.

Tuy nhiên, sau khi tất cả những gì đã hoàn thành, có thể vào khoảng cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, có những kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sau đó sẽ bắt đầu tăng lãi suất.

Và theo dự đoán của các quan chức Fed vào thứ Tư, có thể có không dưới 3 lần tăng lãi suất chỉ trong năm 2022, hai lần nữa vào năm 2023 và hai lần khác vào năm 2024.

Sự phát triển của chính sách tiền tệ là rất cần thiết – Chủ tịch Fed Jerome Powell

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng tình hình kinh tế hiện tại và những diễn biến mới đã đảm bảo sự phát triển này của chính sách tiền tệ. Powell cũng đề cập rằng tất cả các chính sách sẽ tập trung vào việc hỗ trợ nền kinh tế.

Trong khi đó, có vô số sự không chắc chắn xung quanh chính sách tiền tệ trước cuộc họp ngày thứ Tư, đặc biệt là về kết quả của nó sẽ tác động như thế nào đến thị trường tiền điện tử và chứng khoán Hoa Kỳ.

Đúng như dự đoán, tin tức về lãi suất không thay đổi, ngay lập tức khiến tất cả các thị trường sôi sục.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan