02:57 03-12-2021 203 lượt xem

Fidelity Canada ra mắt ETF Bitcoin giao ngay và các quỹ tương hỗ, Bắt đầu giao dịch

Fidelity Canada ra mắt ETF Bitcoin giao ngay và các quỹ tương hỗ, Bắt đầu giao dịch

Fidelity Canada đã thành công trong việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) cũng như Quỹ Fidelity Advantage Bitcoin ETF (quỹ tương hỗ) vào ngày 2 tháng 12, do đó trở thành quỹ đầu tiên duy nhất có sẵn trong nước. Các khoản tiền sẽ được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), dưới các mã FBTC cho đô la Canada và FBTC.U cho phiên bản đô la Mỹ.

Fidelity Canada trở thành Người quản lý tài sản lớn nhất để khởi chạy ETF Bitcoin

Sau khi có đủ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), và việc cơ quan này trắng trợn từ chối phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay, Fidelity Investment Inc. đã chuyển đến Canada để tiếp tục các kế hoạch ETF của mình và cuối cùng công ty đã thành công.

Trong một tuyên bố do công ty đưa ra hôm thứ Năm, Giám đốc cấp cao về sản phẩm và tiếp thị tại Fidelity Canada, Kelly Creelman bày tỏ sự vui mừng của công ty, ngay cả khi cả quỹ ETF bitcoin và quỹ ETF bắt đầu giao dịch cùng ngày.

Trong khi đó, sự ra mắt chính thức này sẽ diễn ra vài tháng sau khi các quan chức của Fidelity có cuộc họp kín với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhằm tìm cách nhận được sự đồng ý cho ra mắt một sản phẩm tương tự tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, SEC đã không chấp thuận hoặc như đã thấy trong một số trường hợp, đã từ chối hoàn toàn các ETF tiền điện tử giao ngay. Lý do của SEC là các sản phẩm như vậy không tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt đối với quỹ tương hỗ.

Trong khi đó, cũng vào tháng 11, Fidelity Canada đã được các cơ quan quản lý của đất nước chấp thuận để tiếp tục với nền tảng giao dịch và lưu ký bitcoin thể chế.

Hiện với hơn 4,2 nghìn tỷ đô la tài sản dưới sự quản lý của AUM, Fidelity Investments có thể vừa trở thành nhà quản lý tài sản lớn nhất để khởi động quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF).


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan