23:52 07-03-2018 621 lượt xem

FinCEN: Các quy định về lưu thông tiền tệ sẽ được áp dụng đối với ICO

FinCEN: Các quy định về lưu thông tiền tệ sẽ được áp dụng đối với ICO

Văn phòng Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã công bố một bức thư vào thứ Ba (06/03) cho thấy cơ quan chức năng này của Hoa Kỳ sẽ áp dụng nguyên trạng các quy định hiện hành đối với những đơn vị đang thực hiện ICO.

Trong bức thư được gửi đến Thượng Nghị sĩ Ron Wyden tháng trước, Drew Maloney, thư ký hỗ trợ cho hội đồng lập pháp của FinCEN, giải thích rằng cả nhà phát triển lẫn sàn giao dịch tham gia tương tác với token thuộc dự án ICO đều phải đăng ký với tư cách một người gửi tiền và tuân theo các luật liên quan đến chống rửa tiền (AML) và nắm rõ thông tin khách hàng (KYC).

Trong thư có đoạn:

“… một nhà phát triển mà chào bán tiền tệ kỹ thuật, dù là dưới dạng coin ico hay token, để đối lấy một loại vật phẩm có giá trị khác đều là ‘người lưu thông tiền’ và phải tuân theo các tiêu chuẩn aml/cft được áp dụng cho hình thức kinh doanh dịch vụ này. một sàn giao dịch bán coin của ico hay token, hay là giao dịch chúng đổi lấy một loại tiền số, tiền pháp quyền, hoặc giá trị thay thế cho tiền tệ nào khác, cũng được coi là đang lưu thông tiền.”

Đây là điều đáng chú ý khi có những quy định bổ sung gần đây xung quanh mô hình gây quỹ bằng Blockchain. Coin Center, đơn vị đặt trụ sở tại Washington D.C mà đã công bố lá thư, giải thích trong một blog rằng: theo cách giải thích của các nhà lập pháp về luật lệ này, một nhóm tiến hành dự án ICO với sự tham gia của công dân Hoa Kỳ nhưng chưa đăng ký với FinCEN và không tuân thủ tiêu chuẩn KYC có thể bị luận tội nghiêm trọng theo luật liên bang.

Coin Center sau đó đã email CoinDesk nói rằng : “Chúng tôi không đồng tình với những đánh giá của các nhà lập pháp và tin rằng một quyết định như vậy cần được điều chỉnh theo một quy trình mở”.

Bức thư của FinCEN tiếp tục lưu ý rằng “các thỏa thuận ICO là khác nhau” và có sự khác biệt về thẩm quyền dựa vào việc thiết lập một ICO và những token liên quan. Việc kinh doanh token mà được xem như kinh doanh chứng khoán hay thị trường phái sinh sẽ lần lượt thuộc sự quản lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hay Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC).

FinCEN đồng thời trích dẫn rằng những quy định đối với những người tham gia ICO sẽ phụ thuộc vào các trường hợp có liên quan.

việc áp dụng quy định sml/cft đối với những người tham gia ico sẽ phụ thuộc vào tính chất hoạt động tài chính liên quan đến bất kỳ dự án ico nào. điều này là tất yếu và dựa theo hoàn cảnh cụ thể.

Theo lời của Maloney, FinCEN đang làm việc với cơ quan chức năng Mỹ về vấn đề trên:

“FinCEN đang làm việc chặt sẽ với SEC và CFTC để làm rõ và thực thi quy định AML/CFT đối với hoạt động kinh doanh tham gia vào ICO mà có liên quan đến việc quản lý của các cơ quan này.”

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: FinCEN, AML, ICO
Bài viết liên quan