11:30 08-05-2021 225 lượt xem

Gã khổng lồ Citigroup xem xét tung ra các dịch vụ giao dịch, lưu ký và tài trợ tiền điện tử

Gã khổng lồ Citigroup xem xét tung ra các dịch vụ giao dịch, lưu ký và tài trợ tiền điện tử
Itay Tuchman, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu của ngân hàng Citi, nói với Financial Times trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu rằng ngân hàng đã nhận thấy sự tích lũy "rất nhanh" về lãi suất bitcoin từ các khách hàng lớn kể từ tháng 8 năm ngoái.
 
Từ quan điểm của chúng tôi thì có rất nhiều lựa chọn khác nhau, và chúng tôi đang xem xét điều giúp chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Đây sẽ không phải là một nỗ lực kinh doanh chỉ để chống đỡ”, Tuchman nói, đề cập đến giao dịch độc quyền trong đó các ngân hàng giao dịch bằng tiền của họ để tạo lợi nhuận.
 
Tuy nhiên, Citi không vội vàng tung ra các dịch vụ tiền điện tử. Tuchman cho biết ngân hàng sẽ nhảy vào cuộc khi tự tin rằng có thể xây dựng một cái gì đó có lợi cho khách hàng và các cơ quan quản lý có thể hỗ trợ.
 
“Tôi không có bất kỳ FOMO nào [sợ bị bỏ lỡ] bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường”, ông nói. “Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có nhiều chỗ cho hơn chỉ một lá cờ.”
 
Vào tháng 3, Citigroup đã công bố một báo cáo nói rằng bitcoin có thể trở thành "một loại tiền tệ thương mại quốc tế" khi nó phát triển. “Nhận thức về những gì làm cho bitcoin quan trọng tiếp tục phát triển và tạo ra các cơ hội mới đồng thời nâng cao nhận thức của nó theo hướng trở thành xu hướng chủ đạo”, ngân hàng cho biết vào thời điểm đó.
 
Citigroup là tổ chức tài chính Phố Wall mới nhất đang xem xét chuyển sang thị trường tiền điện tử. Trong những tuần gần đây, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Bank of New York Mellon và các doanh nghiệp khác đã chuyển sang cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.
 
Theo theblockcrypto

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan