16:23 13-11-2021 41 lượt xem

Gã khổng lồ đầu tư Morgan Stanley dự đoán chủ đề đầu tư lớn tiếp theo của tiền điện tử

Gã khổng lồ đầu tư Morgan Stanley dự đoán chủ đề đầu tư lớn tiếp theo của tiền điện tử

Đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử đã tuân theo một mô hình đầu tư trong đó một chủ đề của các mã thông báo tăng lên cùng nhau và gã khổng lồ đầu tư Morgan Stanely tin rằng chủ đề đầu tư lớn sẽ đến từ thế giới ảo phi tập trung hay còn gọi là Metaverse. Ý tưởng của Metaverse xoay quanh việc dẫn dắt một cuộc sống ảo song song khá giống với một trong những tập trong chương trình Netflix nổi tiếng Black Mirror. Hiện các ngân hàng đầu tư lớn như Morgan Stanley coi đây là cơ hội đầu tư lớn tiếp theo.

Trong một lưu ý được chia sẻ với các nhà đầu tư, gã khổng lồ đầu tư dự đoán rằng các dự án Metaverse sẽ chiếm ưu thế phần lớn khoản đầu tư trong những năm tới và cũng hướng đến cổ phiếu tăng mạnh của các công ty liên quan đến phát triển Metaverse. Ý tưởng đằng sau Metaverse là tạo ra một thế giới ảo song song khá giống với thế giới thực, nhưng thay vì chơi một trò chơi cụ thể, người dùng sẽ chơi “đời thực” trong thế giới ảo. Ghi chú đã đọc,

“Luồng tin tức xung quanh khái niệm metaverse đã tăng cao và các công ty đang áp dụng nó với số lượng ngày càng tăng. Đối với bất kỳ chủ đề chính nào, các công ty và nhà phân tích có mối quan tâm lớn hơn đến metaverse hơn bất kỳ chủ đề nào khác hiện tại. “

Ghi chú của nhà đầu tư cũng chỉ ra giá cổ phiếu của các công ty công nghệ và công ty game đã xây dựng một metaverse thu nhỏ và họ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chóng mặt trong tháng qua kể từ khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta.

Facebook muốn dẫn đầu cuộc đua Metaverse

Facebook đã thay đổi kế hoạch tiền điện tử của mình ngay sau khi dự án Libra của họ bị phá sản do sự giám sát của chính phủ và cơ quan quản lý. Giờ đây, họ muốn dẫn đầu cuộc đua Metaverse, do sự cường điệu xung quanh công nghệ đang bắt kịp và họ đã sớm bắt đầu. Tuy nhiên, với quá khứ của Facebook với việc xử lý dữ liệu và quyền riêng tư cũng có thể mang lại những rắc rối về quy định tương tự cho Meta.

Metaverse như một khái niệm đang bắt kịp nhanh chóng với cộng đồng phi tập trung khá giống với sự gia tăng phổ biến của NFT. Hiện các ngân hàng đầu tư đã bắt đầu phát hành các ghi chú của nhà đầu tư về vấn đề tương tự, do đó khá chắc chắn rằng nó sẽ xác định chủ đề đầu tư cho các nhà đầu tư.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan