17:07 20-12-2021 112 lượt xem

Gã khổng lồ Internet của Trung Quốc Baidu đăng ký nhãn hiệu Metaverse

Gã khổng lồ Internet của Trung Quốc Baidu đăng ký nhãn hiệu Metaverse

Sự mở rộng metaverse của Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường nước này bất chấp những cảnh báo gần đây từ các nhà chức trách. Đầu ngày hôm nay, công ty internet hàng đầu của Trung Quốc, Baidu lưu ý rằng họ đã đăng ký nhãn hiệu metaverse của mình. Hơn nữa, Baidu cũng chia sẻ một cái nhìn thoáng qua về thế giới Metaverse của nó, Xi’rang.

Ngoài Baidu, những người chơi nổi tiếng trong ngành công nghiệp internet Trung Quốc cũng đã đăng ký mua các nhãn hiệu metaverse tương ứng của họ. Những tên tuổi lớn bao gồm NetEase Global, Alibaba , TENCENT, và Bytedance – Của TikTok công ty mẹ đã đăng ký nhãn hiệu metaverse, theo một tweet từ 8BTC nội bộ Trung Quốc.

Trong khi metaverse đang nhanh chóng trở thành cơn sốt internet mới, chính phủ có thẩm quyền của Trung Quốc hiện đang tìm cách mở rộng lệnh cấm tiền điện tử của mình đối với metaverse. Tuần trước, các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo chống lại các trò gian lận khai thác metaverse và đám mây thay cho việc nhiều kẻ lừa đảo sử dụng sai các thuật ngữ Metaverse để thu hút nhiều người hơn.

Metaverse có thể là điều quan trọng tiếp theo

Kể từ khi Facebook tự đổi thương hiệu thành Meta, ngành công nghiệp phi tập trung trên toàn cầu rất vui mừng nhưng vẫn bối rối về trải nghiệm ảo độc quyền này và cách nó sẽ hoạt động.

“Thuật ngữ“ metaverse ”được tạo thành từ tiền tố“ meta ”(có nghĩa là vượt ra ngoài) và gốc“ câu ”(hình thành ngược từ“ vũ trụ ”). Nó được sử dụng phổ biến nhất để mô tả sự lặp lại trong tương lai của internet, sẽ được tạo thành từ các không gian ảo 3D vĩnh viễn, được chia sẻ, được liên kết với nhau thành một vũ trụ ảo được nhận thức ”.

Tháng trước, một báo cáo nghiên cứu của Grayscale đã lưu ý rằng số lượng người dùng Metaverse đã tăng gấp 10 lần trong khoảng thời gian chỉ một năm rưỡi. Hơn nữa, báo cáo dự đoán nếu metaverse tiếp tục phát triển với tốc độ này thì rất có thể nó sẽ trở thành một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la vào năm tới. Ngoài ra, theo báo cáo của Grayscale, Metaverse có tiềm năng trở thành chìa khóa của Web 3.0, so sánh nó với vai trò của Facebook trong Web 2.0.

“Internet di động Web 2.0 đã thay đổi như thế nào, ở đâu, khi nào và tại sao chúng ta sử dụng internet. Đổi lại, điều này đã thay đổi các sản phẩm, dịch vụ và công ty chúng tôi sử dụng, thay đổi mô hình kinh doanh, văn hóa và chính trị của chúng tôi – Web 3.0 Metaverse cũng có tiềm năng làm điều tương tự. ”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan