20:05 02-03-2022 166 lượt xem

Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản Nomura thành lập đơn vị tập trung vào tiền điện tử

Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản Nomura thành lập đơn vị tập trung vào tiền điện tử

Nomura Holdings, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất Nhật Bản, cho biết họ sẽ thành lập một đơn vị mới để xem xét các tài sản kỹ thuật số bao gồm tiền điện tử và NFT, với lý do tiềm năng ngày càng tăng trong không gian.

Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết họ đang tổ chức lại Công ty Đổi mới Tương lai thành Công ty Kỹ thuật số mới thành lập, bắt đầu từ tháng tới. Mục tiêu chính của công ty mới sẽ là tăng cường áp dụng tài sản kỹ thuật số, đồng thời cung cấp các dịch vụ liên quan cho khách hàng.

Các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử, mã thông báo bảo mật và mã thông báo không thể thay thế đang trở thành một loại tài sản mới. Sự kết hợp của những đổi mới bắt nguồn từ công nghệ sổ cái phân tán với tài chính truyền thống đang làm phát sinh một loạt các dịch vụ mới.

Nomura, công ty có tài sản trị giá khoảng 74 nghìn tỷ yên (641 tỷ USD) đang được quản lý, cho biết họ cũng sẽ thúc đẩy việc áp dụng kỹ thuật số trên tất cả các công ty con của mình.

Sự chấp nhận tiền điện tử đang gia tăng

Thông báo của Nomura sau sự ra mắt gần đây của thị trường NFT bởi gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten, khi nhiều công ty tham gia vào không gian tiền điện tử ngày càng sinh lợi. Theo Bloomberg, ngành công nghiệp tiền điện tử của Nhật Bản trị giá khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Đầu tháng 2, ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản, MUFG, cũng đã giới thiệu một nền tảng stablecoin. Nhưng Nhật Bản có một số quy định nghiêm ngặt nhất thế giới về tiền điện tử. Mặc dù quốc gia này không công nhận tài sản kỹ thuật số, nhưng các sàn giao dịch của họ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ để đạt được giấy phép. Tuy nhiên, việc áp dụng tiền điện tử của các công ty lớn đang là xu hướng ngày càng tăng kể từ năm 2021. Nhà sản xuất ô tô điện Tesla chấp nhận dogecoin tại các trạm siêu nạp của mình và cũng cho phép mua hàng hóa thông qua mã thông báo. Gần đây, thị trường trực tuyến của Mỹ Ebay cho biết họ có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử sớm nhất là vào tuần tới. Công ty đã cho phép NFT giao dịch trên nền tảng của mình.

Trên quy mô quốc gia, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã chứng kiến ​​Kyiv sử dụng tiền điện tử để nhận các khoản đóng góp, đây là lần đầu tiên một quốc gia làm như vậy. Người Ukraine cũng đổ xô vào stablecoin Tether khi ngân hàng trung ương đình chỉ chuyển tiền điện tử. Ukraine cũng đã công bố một đợt airdrop cho các nhà tài trợ tiền điện tử vào ngày 3 tháng 3.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan