01:28 25-03-2022 209 lượt xem

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc ZTE đăng ký nhãn hiệu Metaverse khi ứng dụng nhãn hiệu NFT Tăng vọt ở Trung Quốc

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc ZTE đăng ký nhãn hiệu Metaverse khi ứng dụng nhãn hiệu NFT Tăng vọt ở Trung Quốc

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc ZTE đã thông báo về sự gia nhập thị trường Metaverse. Công ty đã đăng ký thành công một số nhãn hiệu Metaverse English. Tuy nhiên, các nhãn hiệu của ZTE thuộc danh mục thiết bị khoa học và truyền thông.

Trận chiến cho Metaverse

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước một phần chuyên về thiết bị viễn thông, phần mềm, điện thoại di động, v.v. Tương đối sẽ dễ dàng hơn cho ZTE trong việc đương đầu với thế giới kỹ thuật số. Tuy nhiên, công ty được coi là mối đe dọa thường xuyên đe dọa an ninh quốc gia bởi Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã ra lệnh cấm gã khổng lồ viễn thông nhận giấy phép thiết bị mới tại nước này.

Metaverse đã trở thành một chủ đề và không gian rất thịnh hành kể từ đầu năm nay. Nhiều gã khổng lồ từ nhiều lĩnh vực khác nhau đã nhảy vào hệ sinh thái này để chiếm lấy thị trường. Không chỉ người dùng mà các tập đoàn lớn cũng muốn nằm trong số những người sớm chấp nhận để họ có thể phát triển theo không gian. Bắt đầu từ việc đăng ký nhãn hiệu, các công ty sẵn sàng đẩy nhanh công việc của họ trong lĩnh vực này.

Trung Quốc nhận được 16.000 đơn đăng ký nhãn hiệu Metaverse

Cần lưu ý rằng Trung Quốc đã thảo luận về khái niệm Metaverse trong một loạt các cuộc họp chính trị trong tháng trước. Tất cả những điều này là hậu quả của việc Cục Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc nhận được 16.000 đơn đăng ký nhãn hiệu vào tháng Hai có đề cập đến từ Metaverse. Sự gia nhập thế giới ảo tăng đột biến đã khiến nhiều chính phủ phải giải quyết sự phát triển.

Theo các báo cáo, chính quyền Trung Quốc đã nói rằng các nhãn hiệu liên quan đến metaverse khó có thể được thông qua. Nhiều công ty công nghệ như Tencent, ByteDance, NetEase, Baidu, v.v. đã được phê duyệt.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của ZTE tăng hơn 2,42%. Vào cuối ngày, nó có giá 26,62 Nhân dân tệ Trung Quốc (khoảng 4,18 USD).


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan