12:30 04-05-2021 292 lượt xem

Gary Gensler sẽ giải quyết vụ kiện Ripple (XRP) tại cuộc họp với SEC tuần này?

Gary Gensler sẽ giải quyết vụ kiện Ripple (XRP) tại cuộc họp với SEC tuần này?
Các nhà đầu tư XRP lạc quan rằng cuộc họp kín của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong tuần này sẽ chứng kiến việc rút đơn kiện chống lại công ty.
 
Đây là cuộc họp đầu tiên được dẫn dắt bởi chủ tịch “thân thiện với tiền điện tử” mới được bổ nhiệm Gary Gensler, người đã làm việc được ba tuần tính đến thời điểm này. Mặc dù hoạt động kinh doanh phi tiền điện tử có khả năng sẽ chiếm ưu thế, nhưng từ ngữ trong thông báo khiến những người nắm giữ XRP hy vọng điều này sẽ đánh dấu sự kết thúc của câu chuyện pháp lý.
 
Vụ kiện Ripple đã phản tác dụng một cách ngoạn mục khi chống lại SEC
 
Trong đơn kiện của mình, SEC cáo buộc Ripple và hai giám đốc điều hành chính đã tiến hành các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký với giá trị lên đến 1,3 tỷ USD. Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã luôn cho rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ là "sai lầm" trong cách tiếp cận của mình.
 
Tuy nhiên, khi vụ việc tiếp tục diễn ra, lập trường của SEC ngày càng trở nên không thể chấp nhận được khi những sai sót trong cáo buộc của họ bị đội pháp lý của Ripple vạch trần.
 
Vài tháng trước, hãng tin Forbes đã nêu chi tiết về cách thức vụ kiện đã phản tác dụng lên SEC. Thậm chí đến mức SEC hiện là cơ quan đang phải "hầu tòa" chứ không phải Ripple.
 
“Nếu các nhà quản lý này trung thực, họ sẽ thừa nhận rằng trong Đạo luật Chứng khoán năm 1933 không hề đề cập đến tiền điện tử và sau đó yêu cầu Quốc hội làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, SEC đã đưa ra một quyết định vô căn cứ mà không có cảnh báo hoặc quy trình nào ”.
 
Xem xét vấn đề này, một số nhà quan sát nghi ngờ SEC có thể tiếp tục theo đuổi Ripple. Rút tiền là điều đúng đắn cần làm trong những trường hợp này.
 
SEC sẽ có một cuộc họp kín vào ngày 6 tháng 5. Theo Mục Các vấn đề cần được xem xét, các điểm cần xem xét bao gồm thảo luận về việc giải quyết các hành động lệnh và giải quyết các khiếu nại kiện tụng.
 
Nội dung thông báo không đề cập cụ thể đến Ripple. Nhưng Luật sư Jeremy Hogan chỉ ra rằng các cuộc thảo luận gần như chắc chắn sẽ bao gồm Ripple:
 
“Cuộc gặp gỡ đầu tiên khi Gary Gensler lãnh đạo! Khi tôi làm việc cho các công ty bảo hiểm, chúng tôi sẽ có cuộc họp kiểu này để thảo luận về chiến lược tổng thể và CHẮC CHẮN các trường hợp cần lưu ý cụ thể. Tuy SEC có rất nhiều trường hợp kiện tụng nhưng nhất định Ripple sẽ được thảo luận”.
 
Liệu Gensler có muốn để Tòa án quyết định?
 
Trong một hội nghị MIT vào năm 2018, Gensler đã đưa ra trường hợp rằng cả Ether và XRP đều là chứng khoán. Đây là điểm mấu chốt khi SEC tranh cãi với nhóm pháp lý của Ripple. Thiết lập sự khác biệt giữa hai loại tiền điện tử và lý do tại sao Ether lại khác XRP là lập luận chính của SEC.
 
Tuy nhiên, nếu Gensler giữ nguyên quan điểm này, thì việc ông ủng hộ quy trình pháp lý này là điều dễ hiểu. Nhưng với nhiều ẩn số trong hỗn hợp, các nhà đầu tư Ripple có thể vẫn còn một trận chiến phía trước.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan