13:59 16-03-2022 124 lượt xem

Ghana đề xuất ví phần cứng để hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số mới

Ghana đề xuất ví phần cứng để hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số mới

Ngân hàng Trung ương Ghana cho biết tính toàn diện sẽ là yếu tố chính đối với đồng tiền kỹ thuật số sắp ra mắt của họ, eCedi, và sẽ cố gắng đưa loại tiền này đến với những công dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thậm chí là truy cập internet. Trong một bài báo thiết kế được phát hành vào thứ Ba, ngân hàng đã đề xuất việc sử dụng ví phần cứng và các thiết bị khác để sử dụng với eCedi.

Ngân hàng trung ương của Ghana đã phác thảo các khía cạnh chính trong kế hoạch của mình cho một loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương dựa trên mã thông báo (CBDC) bán lẻ. Ngân hàng cho biết các khoản thanh toán kỹ thuật số lồng ghép sẽ giúp chính thức hóa nền kinh tế châu Phi. Ở mức độ này, nó sẽ giúp cho việc áp dụng eCedi liền mạch nhất có thể.

Ngân hàng trung ương Ghana xem xét ví phần cứng, thẻ thông minh

Ngân hàng trung ương đề xuất phát hành thiết bị ví ngoại tuyến, hoặc thậm chí thẻ thông minh để đưa các cá nhân không có ngân hàng vào hệ thống eCedi. Theo số liệu từ Statista, khoảng 43% dân số Ghana vẫn chưa có tài khoản ngân hàng.

Các kế hoạch cho một ví ngoại tuyến cũng ảnh hưởng đến chức năng ngoại tuyến của eCedi, vốn dành cho các khu vực nông thôn với khả năng truy cập Internet hạn chế. Theo một nghiên cứu năm 2019 của Ngân hàng Thế giới, 53% người Ghana đang sử dụng Internet. Ngân hàng trung ương đã đề xuất các thiết bị ví ngoại tuyến, thẻ thông minh và thậm chí cả thiết bị đeo tay thông minh để tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng ngoại tuyến.

Nhưng ngân hàng không nêu rõ làm thế nào để đạt được điều này.

Ngân hàng cho biết điện thoại thông minh có ứng dụng ngân hàng sẽ là cách lý tưởng để sử dụng eCedi. Thanh toán di động và dựa trên thẻ là các phương thức giao dịch phổ biến nhất trong nước và eCedi sẽ bổ sung cho các mạng thanh toán kỹ thuật số hiện có. Theo ngân hàng trung ương, tổng giá trị giao dịch tiền di động đã tăng 82% từ năm 2019 đến năm 2020.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với các khu CBDC

Ghana đã công bố kế hoạch cho eCedi vào năm 2021, khi nước này tìm cách số hóa nền kinh tế của mình để thúc đẩy tăng trưởng và giảm tham nhũng. Hệ thống đang được phát triển với công ty thanh toán Đức Giesecke + Devrient. Động thái này cũng dựa trên việc cải thiện tăng trưởng kinh tế ở nhà sản xuất vàng lớn nhất châu Phi.

Một số nền kinh tế phát triển và đang phát triển đã công bố các bước đột phá trong khu vực trung tâm xã hội, nhờ khả năng sử dụng chúng trong các giao dịch địa phương và quốc tế. Theo Hội đồng Đại Tây Dương, hơn 10 quốc gia châu Phi khác cũng đang xem xét các khu vực CBDC đang phát triển.

Hoa Kỳ gần đây cho biết họ đang xem xét phát triển đồng đô la kỹ thuật số, sau khi Trung Quốc tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào đầu năm nay.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan