13:30 19-10-2021 121 lượt xem

Ghana khám phá các giao dịch ngoại tuyến cho CBDC

Ghana khám phá các giao dịch ngoại tuyến cho CBDC
Chức năng CBDC ngoại tuyến sẽ mang lại các dịch vụ tài chính cho những người Ghana thiếu quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc kết nối internet.
 
Ghana đang nỗ lực phát triển các khả năng ngoại tuyến cho đồng tiền kỹ thuật số sắp ra mắt của ngân hàng trung ương (CBDC) nhằm thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền này trên tất cả các phân khúc của xã hội Ghanan.
 
Theo một báo cáo ngày 18 tháng 10 từ Bloomberg, Kwame Oppong, người đứng đầu fintech và đổi mới tại Ngân hàng Ghana (BoG), tiết lộ rằng đồng tiền kỹ thuật số “e-cedi” của đất nước sẽ hỗ trợ các giao dịch ngoại tuyến trong Diễn đàn Kinh tế Ghana vào thứ Hai.
 
Oppong nhấn mạnh chức năng ngoại tuyến sẽ cho phép những người Ghana thiếu khả năng tiếp cận điện và kết nối internet đáng tin cậy có thể tiếp cận CBDC của đất nước, nêu rõ:
 
“E-cedi cũng có thể được sử dụng trong môi trường ngoại tuyến thông qua một số thẻ thông minh.”
Thẻ thông minh là một thẻ tín dụng bằng nhựa có kích thước bằng một con chip cho phép người dùng giao dịch bằng cách sử dụng số dư được nạp trước. Oxfam đã thử nghiệm một hệ thống tương tự để hỗ trợ thanh toán thông qua stablecoin phân quyền DAI để cứu trợ thảm họa môi trường.
 
Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới được công bố trong năm 2019, 84% người Ghana khi đó được sử dụng điện ổn định trong khi chỉ 53% được kết nối với Internet.
 
Trong tháng 8, BoG thông báo họ đã hợp tác với công ty tài chính Đức Giesecke + Devrient (G + D) để thí điểm một CBDC bán lẻ ở Ghana.
 
Thông báo được đưa ra chỉ một tháng sau khi phó chủ tịch Ghanan, Tiến sĩ Mahamudu Bawumia ủng hộ các chính phủ châu Phi sử dụng tiền tệ kỹ thuật số như một phương tiện để thúc đẩy thương mại xuyên lục địa trong Hội nghị Tài chính và Thương mại Quốc tế Ghana lần thứ năm vào tháng Bảy.
 
Việc áp dụng tiền điện tử phi tập trung tại địa phương cũng đang gia tăng, với công ty phân tích Chainalysis báo cáo rằng thị trường tiền điện tử của châu Phi đã tăng hơn 1.200% kể từ năm 2020 tính đến tháng trước.
 
Thu Hiền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Ghana #CBDC
Bài viết liên quan