17:47 15-03-2022 109 lượt xem

Giá Bitcoin (BTC) chạm mốc 38 nghìn đô la trước khi lãi suất dự trữ liên bang tăng

Giá Bitcoin (BTC) chạm mốc 38 nghìn đô la trước khi lãi suất dự trữ liên bang tăng

Bitcoin được giữ ở mức khoảng 38.000 đô la vào thứ Ba, với hầu hết các loại tiền điện tử lớn đều có ít biến động do sự thận trọng được đưa ra trước cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất, đánh dấu sự kết thúc của chính sách tiền tệ dễ dàng đã thúc đẩy tài sản tiền điện tử đến năm 2021.

Cuộc họp sẽ bắt đầu sau đó trong ngày, với một quyết định và một cuộc họp báo sẽ diễn ra vào chiều thứ Tư. Chủ tịch Jerome Powell gần đây cho biết ông ủng hộ mạnh mẽ trường hợp tăng 25 điểm cơ bản, trong bối cảnh lạm phát gia tăng trong nước. Dữ liệu tuần trước cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ đã tăng 7,9% trong tháng Hai – tốc độ nhanh nhất trong gần 40 năm.

Việc tăng lãi suất có thể là tiêu cực về tiền điện tử

Tiền điện tử dự kiến ​​sẽ phản ứng tiêu cực với việc tăng lãi suất. Việc tăng lãi suất cho vay sẽ làm giảm lượng thanh khoản trên thị trường và do đó cho phép ít tiền hơn được đầu tư vào tiền điện tử. Lãi suất cho vay cao hơn cũng hạn chế sức mạnh chi tiêu của các nhà đầu tư cá nhân, do đó sẽ làm giảm đầu tư bán lẻ vào tiền điện tử.

Tâm lý thị trường chủ yếu là tiêu cực trước cuộc họp. Tuần trước, Bitcoin và các tài sản khác đã giảm sau khi lạm phát cao.

Trong hầu hết các trường hợp mà chúng tôi đã thấy trong những tháng gần đây, các đám đông tiền điện tử thảo luận về lạm phát thường dẫn đến một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Tuy nhiên, bất kể tin tức nào đến từ Fed, đề xuất lâu đời về “bán tin đồn và mua tin tức” có thể áp dụng ở đây nếu nỗi sợ hãi đám đông vẫn còn.

-trình tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Santiment

Lập trường của Fed về Nga-Ukraine sẽ được theo dõi

Trọng tâm chính trong cuộc họp của Fed sẽ là lập trường của họ đối với cuộc chiến Nga-Ukraine, vốn đã tàn phá khắp các thị trường tài chính. Chiến tranh đã đẩy giá dầu và lương thực lên cao, có khả năng gây ra lạm phát cao hơn ở Hoa Kỳ. Điều này có thể khiến Fed thực hiện một cách tiếp cận thậm chí còn quyết liệt hơn đối với lạm phát.

Fed đã mua lãi suất xuống gần bằng 0 do ảnh hưởng kinh tế của cuộc khủng hoảng COVID. Điều này đã làm tăng tính thanh khoản cho thị trường, cho phép nhiều dòng vốn hơn vào tài sản tiền điện tử và thúc đẩy chúng đạt mức cao kỷ lục đến năm 2021. Nhưng điều này cũng dẫn đến lạm phát gia tăng, một xu hướng được thấy ở hầu hết các quốc gia cắt giảm lãi suất để chống lại COVID.

Những lo ngại về lạm phát gia tăng, các đợt tăng lãi suất sắp tới và gần đây là chiến tranh Nga-Ukraine, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tiền điện tử giảm từ mức cao kỷ lục trong năm nay. Không gian cũng đã theo dõi sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan