14:09 06-01-2022 86 lượt xem

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức dưới 42 nghìn; thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​khoản thanh lý 800 triệu đô la

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức dưới 42 nghìn;  thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​khoản thanh lý 800 triệu đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự kiện thanh lý lớn đầu tiên vào năm 2022 khi phần lớn thị trường tiền điện tử giảm ở mức hai con số. Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 43 nghìn đô la để giao dịch ở mức dưới 42 nghìn đô la và đạt mức thấp nhất trong 3 tháng mới là 42,761 đô la. Ether (ETH) đã mất hỗ trợ 3.500 đô la và giảm xuống mức thấp hàng tháng là 3.432 đô la.

Cuộc tắm máu thị trường tiền điện tử đã quét sạch gần 300 tỷ đô la khỏi vốn hóa thị trường tiền điện tử và chứng kiến ​​các vị thế đòn bẩy trị giá 800 triệu đô la được thanh lý. Bitcoin chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số tiền thanh lý với 36,91 triệu đô la, tiếp theo là Ether với 20,88 triệu đô la và Solana (SOL) với 1,88 triệu đô la.

Bitcoin
Nguồn: coinglass
<>

Tâm lý thị trường đã chuyển sang màu đỏ với Chỉ số Sợ hãi và Tham lam cho thấy sự sợ hãi tột độ trên thị trường. Phương tiện truyền thông xã hội cũng bị chi phối bởi tình cảm giảm giá khi “nhúng” trở thành từ tiền điện tử hàng đầu trong ngày. Áp lực bán cao đáng kể nhưng các nhà phân tích tin rằng đây cũng là cơ hội hoàn hảo để mua vào.

Bitcoin có thể kiểm tra lại $ 41K trước khi phục hồi

Giá Bitcoin giảm hiện tại trùng với thị trường vàng đã ghi nhận mức thấp kỷ lục trong quá khứ. Với biến thể Omicron đã thể hiện tác động của nó trên khắp các quốc gia, BTC dự kiến ​​sẽ lặp lại kỳ tích của năm ngoái. Ngay cả năm ngoái BTC cũng khởi đầu chậm chạp và cho thấy mối tương quan cao với chỉ số vàng và S&P 500, nhưng chỉ trong vòng vài tháng, Bitcoin và tiền điện tử đã bứt phá lên mức cao kỷ lục khiến mối tương quan của chúng với thị trường truyền thống trở nên tiêu cực.

Các nhà phân tích thị trường tin rằng Bitcoin sẽ không ở mức hiện tại lâu và có thể thấy mức tăng lên 47 nghìn đô la hoặc kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 12 là 41,762 đô la trước khi phục hồi trở lại.

Tiền điện tử hàng đầu hiện đang cố gắng chinh phục mức hỗ trợ 43 nghìn đô la vì nó giao dịch khoảng 43.100 đô la tại thời điểm viết bài. Các nhà giao dịch kỳ cựu không nhất thiết phải ngạc nhiên trước sự sụt giảm 10% của thị trường vì họ coi mức giảm tới 30% trong thị trường tăng giá là một chu kỳ thị trường tự nhiên để chuyển sang mức cao mới.

Bitcoin
Nguồn: TradingView
<>


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan