13:21 05-03-2022 150 lượt xem

Giá Bitcoin sụt giảm sau dữ liệu việc làm của Mỹ, 35 nghìn đô la có phải là hỗ trợ tiếp theo?

Giá Bitcoin sụt giảm sau dữ liệu việc làm của Mỹ, 35 nghìn đô la có phải là hỗ trợ tiếp theo?

Bitcoin giảm 8% xuống 38.000 đô la, xóa bỏ phần lớn cuộc biểu tình gần đây của nó. Đợt bán tháo mới nhất được kích hoạt bởi dữ liệu cho thấy sức mạnh trên thị trường việc làm của Mỹ, điều này làm gia tăng trường hợp tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tháng này.

Các nhà giao dịch hiện đang xem xét mức hỗ trợ tiếp theo là 35.000 USD. Một vụ vi phạm sẽ đặt Bitcoin về chính xác vị trí của nó cách đây khoảng hai tuần, khi nỗi lo sợ về xung đột Nga-Ukraine ngày càng gia tăng đã thúc đẩy tâm lý chấp nhận rủi ro. Mặc dù kể từ đó, mã thông báo đã tăng từ mức thấp nhất trong một tháng, lên tới 44.000 đô la, nhưng sự thoái lui trong giao dịch của các tài khoản cá voi lớn đã khiến lợi nhuận bị đình trệ.

44.000 USD cũng là mức trần cuối cùng mà Bitcoin phải đối mặt trong tháng Hai. Đồng tiền đang giao dịch giảm 18% trong năm nay.

Chúng tôi hiện đã quay trở lại lãnh thổ $ 35,000 – $ 39,000 và không có nhiều tin tốt để bắt đầu một cuộc biểu tình. Vì vậy, chúng tôi có thể quay trở lại đường hỗ trợ $ 35,000.

-nhà đầu tư tiền điện tử @StevenAitchison nói.

Fed tăng giá vẽ nên bức tranh giảm giá cho Bitcoin

Mặc dù Bitcoin đã có xu hướng giảm nhẹ trong vài ngày qua, nhưng đồng tiền này đã tăng tốc thua lỗ ngay sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ. Theo báo cáo của Yahoo Finance, việc làm tăng với tốc độ cao nhất trong bảy tháng trong tháng Hai. Việc đọc thêm liên quan đến các bình luận gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng thị trường việc làm đang nóng lên và Fed có thể sẽ tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng Ba.

Việc tăng lãi suất sẽ làm giảm tính thanh khoản trên thị trường, hạn chế lượng tiền mặt có thể đầu tư vào Bitcoin.

Lạm phát và việc làm là hai yếu tố chính được Fed xem xét trong việc điều chỉnh lãi suất. Với giá tiêu dùng của Mỹ ở mức cao nhất trong 40 năm, khả năng tăng cao sẽ xảy ra khi Fed họp vào ngày 15 và 16 tháng 3. Bình luận diều hâu từ Powell cũng bác bỏ những đồn đoán gần đây rằng xung đột Nga-Ukraine sẽ khiến Fed tạm dừng kế hoạch tăng giá.

Các thị trường tài chính rộng lớn dần héo mòn sau dữ liệu, do triển vọng Fed tăng lãi suất làm tăng thêm sự không chắc chắn do xung đột Nga-Ukraine gây ra. Lo ngại về việc Nga chiếm được lò phản ứng hạt nhân lớn nhất châu Âu ở Ukraine cũng khiến tâm lý hoang mang.

Mặc dù đã tách khỏi thị trường chứng khoán trong gần một tuần, nhưng Bitcoin đã chìm xuống cùng với thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu. Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin đã chìm trở lại mức sợ hãi tột độ sau gần một tuần ở mức trung lập.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan