18:21 25-03-2022 141 lượt xem

Giá GPU giảm 30% trong hai tháng; Sự di chuyển của Ethereum đến PoS có đằng sau điều này không?

Giá GPU giảm 30% trong hai tháng;  Sự di chuyển của Ethereum đến PoS có đằng sau điều này không?

Ethereum (ETH) được thiết lập để chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS) vào cuối năm nay, điều này sẽ chứng kiến ​​mã thông báo từ bỏ khai thác truyền thống để đặt cược. Nhưng động thái này có thêm tác động làm giảm giá của card đồ họa (GPU), một công cụ phổ biến để khai thác tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Mức độ phổ biến của tiền điện tử tăng vọt đến năm 2020 đã khiến giá GPU tăng tương ứng. Cùng với sự thiếu hụt chip toàn cầu, giá GPU đã đạt mức cao ngất ngưởng vào năm 2021.

ETH cũng là một trong những loại tiền tệ được khai thác nhiều nhất bằng GPU. Mặc dù việc khai thác Bitcoin (BTC) ban đầu cũng được thực hiện thông qua GPU, nhưng tỷ lệ băm cao của mã thông báo đã chứng kiến ​​các thợ đào chuyển sang công nghệ chuyên biệt hơn, chẳng hạn như chip được xây dựng tùy chỉnh.

ETH chuyển sang PoS có khiến giá GPU giảm không

Các báo cáo gần đây cho thấy chi phí của GPU cao cấp từ Nvidia, một mặt hàng chủ lực trong khai thác tiền điện tử, đã giảm gần 30% trong hai tháng qua. Giá GPU ở Trung Quốc đã giảm mạnh sau lệnh cấm tiền điện tử của nước này, nhưng xu hướng này cũng có vẻ đã lan rộng ra thị trường nước ngoài.

GPU Nvidia ở Úc và Đức được chứng kiến ​​giảm giá gần một nửa, trong khi GPU của Advanced Micro Devices (AMD) giảm trung bình 13%.

Thị trường GPU dường như cũng tràn ngập các thẻ cũ từ các thợ đào cũ, đặc biệt là từ các quốc gia như Trung Quốc và Kazakhstan, những quốc gia đã đặt ra ngoài vòng pháp luật.

ETH có khả năng từ bỏ khai thác trong năm nay

Chuỗi khối Ethereum được thiết lập để chuyển sang mô hình PoS vào cuối năm nay, một động thái sẽ cắt giảm gần 100% các yêu cầu tính toán của ETH. Đầu tháng này, blockchain đã thử nghiệm việc triển khai sớm mô hình PoS.

Động thái này đã thúc đẩy giá của ETH trở lại trên $ 3000 và phần lớn được dự đoán là sẽ tăng giá cho mã thông báo, bằng cách làm cho nó dễ tiếp cận hơn với những người không khai thác và gần như phủ nhận tác động môi trường của nó.

Tuy nhiên, một cuộc biểu tình trong Ethereum Classic (ETC), một phiên bản cũ hơn, tập trung vào khai thác của Ethereum, đã thúc đẩy suy đoán rằng các công cụ khai thác ETH hiện tại có thể xoay chuyển sang mã thông báo khác. Do đó, hoạt động khai thác ETH có thể không chết hoàn toàn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan