18:57 10-01-2022 105 lượt xem

Giám đốc điều hành Binance CZ hiện có giá trị hơn Satoshi Nakamoto

Giám đốc điều hành Binance CZ hiện có giá trị hơn Satoshi Nakamoto

Không bao gồm các khoản nắm giữ tiền điện tử của mình, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng “CZ” Zhao, trị giá hơn 96 tỷ đô la theo một ước tính mới. Ước tính này khiến ông trở thành người giàu thứ 11 trên thế giới.

Changpeng Zhao là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Theo Chỉ số tỷ phú mới nhất của Bloomberg, Changpeng Zhao là tỷ phú tiền điện tử lớn nhất thế giới. Chỉ số này ước tính giá trị tài sản ròng của ông vào khoảng 96 tỷ USD. Ước tính này khiến ông trở thành người giàu thứ 11 trên thế giới, trước Mukesh Ambani, Giám đốc điều hành của tập đoàn Reliance Industries của Ấn Độ, và sau Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle.

Theo báo cáo của Bloomberg, ước tính dựa trên cổ phần của anh ấy trong Binance, được tính là khoảng 90% sau khi xem xét các hồ sơ pháp lý của sàn giao dịch. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch và đã tạo ra hơn 20 tỷ đô la doanh thu vào năm ngoái.

Mặc dù ước tính đã đưa anh ta vào hạng của các tỷ phú công nghệ khác bao gồm Mark của Facebook, Larry Page của Google và Sergey Brin, Bloomberg lưu ý rằng tài sản của Zhao thậm chí có thể nhiều hơn nếu danh mục đầu tư tiền điện tử của anh ấy được xem xét.

Các ước tính khác nhau về giá trị tài sản ròng của Zhao đã xuất hiện theo thời gian. Đầu năm ngoái, Forbes ước tính rằng ông sở hữu khoảng 30% cổ phần của Binance và trị giá khoảng 1,9 tỷ USD. Những người khác bao gồm Hurun và Tạp chí Caijing của Trung Quốc đã ước tính CZ trị giá lần lượt là 8 tỷ USD và 9 tỷ USD.

CZ không phải là tỷ phú tiền điện tử duy nhất trở nên nổi bật vào năm ngoái. Ngành công nghiệp này cũng chứng kiến ​​những người như Sam Bankman Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Coinbase tham gia xếp hạng tỷ phú tiền điện tử vào năm ngoái.

Phân tích về các tài sản tiền điện tử tạo nên danh mục đầu tư của CZ

CZ khá thận trọng về số lượng tiền điện tử mà anh ta nắm giữ. Vào tháng 11, anh ấy nói với Associated Press rằng danh mục đầu tư tiền điện tử của anh ấy chỉ bao gồm “một số Bitcoin” mà anh ấy đã mua vào năm 2015 và tiếp tục nắm giữ, và Binance Coin (BNB). Anh ấy lưu ý rằng BNB tạo nên phần lớn tài sản của anh ấy và anh ấy không đầu tư vào bất kỳ dự án nào khác, “tiền điện tử hay không tiền điện tử”.

Zhao nói thêm rằng những gì anh ấy dự định làm với khối tài sản khổng lồ của mình là để làm từ thiện, theo gương của những nhân vật giàu có khác.

Về mặt cá nhân, tôi tự do về tài chính. Tôi không cần nhiều tiền, và tôi có thể duy trì lối sống của mình theo cách này. Tôi có ý định cho đi phần lớn tài sản của mình, giống như nhiều doanh nhân hoặc nhà sáng lập giàu có đã làm từ Rockefeller cho đến tận ngày nay. Tôi có ý định cho đi 90, 95 hoặc 99% tài sản của mình, ông nói với AP.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan