00:37 02-03-2022 193 lượt xem

Giám đốc điều hành của BitConnet đã bỏ trốn khỏi Ấn Độ sau khi phá vỡ kế hoạch tiền điện tử Ponzi trị giá 2,4 tỷ đô la

Giám đốc điều hành của BitConnet đã bỏ trốn khỏi Ấn Độ sau khi phá vỡ kế hoạch tiền điện tử Ponzi trị giá 2,4 tỷ đô la

Trường hợp gian lận tiền điện tử lâu dài chống lại BitConnect, người sáng lập và các nhà quảng bá vẫn chưa được giải quyết. SEC đã tiết lộ rằng Satish Kumbhani, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử, hiện không được tìm thấy.

SEC đang tìm kiếm người sáng lập BitConnect bị truy tố

Trong một gần đây nộp đơn ra tòaLuật sư Richard Primoff của SEC tuyên bố rằng Kumbhani đã biến mất khỏi quê hương của anh ta, Ấn Độ. Anh ấy nói thêm rằng mọi nỗ lực để biết nơi ở của anh ấy đều thất bại

Kể từ tháng 11, ủy ban đã tham vấn với các cơ quan quản lý tài chính của quốc gia đó trong nỗ lực tìm kiếm địa chỉ của Kumbhani. Tuy nhiên, hiện tại, vị trí của Kumbhani vẫn chưa được biết đến, Primoff nói.

Điều này đã khiến SEC không thể gửi cho Kumbhani một thông báo về những cáo buộc chống lại anh ta. SEC đã yêu cầu tòa án gia hạn vụ án đến ngày 30 tháng 5, vì họ tiếp tục tìm kiếm người đàn ông 36 tuổi.

Hồ sơ của SEC được đưa ra sau khi Kumbhani chính thức bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cáo buộc có liên quan đến khoản tiền 2,4 tỷ USD vào thứ Sáu tuần trước ở San Diego. Bản cáo trạng buộc tội người sáng lập BitConnect đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư trên toàn cầu thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử “Chương trình cho vay”.

Theo chương trình đã nói, Kumbhani và những người khác nói với các nhà đầu tư rằng sàn giao dịch có thể tạo ra lợi nhuận cho họ bằng cách sử dụng hai phần mềm giao dịch tự động độc quyền – “BitConnect Trading Bot” và “Phần mềm biến động”.

Mặc dù không có công nghệ như vậy tồn tại, nhưng sàn giao dịch này đã thực hiện kế hoạch Ponzi trong nhiều năm, sử dụng tiền từ các nhà đầu tư mới để trả cho các nhà đầu tư sớm đồng thời bòn rút phần lớn tiền.

Vào năm 2018, sàn giao dịch đã đột ngột dừng chương trình Cho vay sau khi nhận được lệnh ngừng và hủy đăng ký từ các cơ quan quản lý tiểu bang bao gồm Texas và Bắc Carolina. Glenn Arcaro, người quảng bá BitConnect tại Mỹ, đã nhận tội gian lận vào tháng 9 năm ngoái.

SEC vẫn đang theo đuổi các nhà quảng bá khác của kế hoạch Ponzi. Kumbhani có thể phải đối mặt với án tù 70 năm nếu bị tuyên có tội với mọi cáo buộc. Tòa án cũng đang tìm cách thu hồi 2,4 tỷ USD bị đánh cắp từ các nhà đầu tư.

Nạn nhân lừa đảo tiền điện tử có thể hy vọng công lý

Trong khi rất nhiều vụ lừa đảo tiền điện tử vẫn chưa được giải quyết, ngày càng có nhiều trường hợp được giải quyết. Trong quá khứ gần đây, các tòa án đã gia tăng sự tham gia của họ vào việc đưa những kẻ lừa đảo tiền điện tử đặt chỗ.

Năm nay đã chứng kiến ​​sự phục hồi của số Bitcoin trị giá 3,6 tỷ đô la bị đánh cắp từ Bitfinex vào năm 2016. Hai nghi phạm cũng đã bị bắt nhờ nỗ lực của các nhà điều tra tại DOJ.

Trong khi đó, các nạn nhân của các vụ lừa đảo đã được khuyến khích đến để yêu cầu bồi thường thiệt hại.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan