19:01 09-03-2022 94 lượt xem

Giám đốc điều hành FTX tham gia lực lượng hỗ trợ Ukraine quyên góp tiền điện tử

Giám đốc điều hành FTX tham gia lực lượng hỗ trợ Ukraine quyên góp tiền điện tử

Trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine, Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman Fried đã tiến tới giúp đỡ một dự án quyên góp tiền điện tử. Ông khiêm tốn thông báo rằng FTX sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính Ukraine và các cộng đồng khác trong việc thu thập các khoản đóng góp tiền điện tử cho đất nước. Chính phủ Ukraine đã nhận được hơn 60 triệu đô la quyên góp tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới.

FTX hỗ trợ Ukraine

Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman Fried nhấn mạnh rằng cuộc chiến ở Ukraine đang kéo dài. Đất nước này đang rất cần sự giúp đỡ nhân đạo và tiếp cận với cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu. Ông cũng kêu gọi sự chú ý đến các lệnh trừng phạt và tiền điện tử trong tình huống này. Ông chỉ ra rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nên thực thi các biện pháp trừng phạt do chính phủ công bố một cách nghiêm túc.

FTX đã nhấn mạnh trong tất cả các nỗ lực quản lý và chính sách của mình, sự phối hợp tích cực và liên lạc với các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách là rất quan trọng để đảm bảo rằng các luật và quy tắc đạt được kết quả dự kiến, đọc một bức thư của FTX

Chỉ ra sự cấp thiết cần giúp đỡ quốc gia Sam Bankman đã thông báo rằng nhóm FTX rất vinh dự được hỗ trợ Bộ Tài chính Ukraine trong việc đơn giản hóa quy trình quyên góp.

Everstake, một nhà cung cấp đặt cược phi tập trung, đã bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với FTX trong tình huống này. Nó cũng đề cập rằng FTX là nền tảng duy nhất đã ra đời để giúp họ.

FTX sẽ giúp Ukraine như thế nào?

FTX sẽ hỗ trợ trong dự án đầu tiên của loại hình này cho ‘Viện trợ cho Ukraine’ dự án. Bằng cách thành lập Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), dự án sẽ tập trung vào việc 1) chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử và 2) trực tiếp chuyển chúng bằng tiền tệ fiat vào ngân hàng trung ương Ukraine.

Trước đó, Giám đốc điều hành của FTX đã nêu bật sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử ở Ukraine và cũng đề cập đến việc các loại tiền tệ fiat đã tăng giá như thế nào sau cuộc xâm lược của Nga.

Tuy nhiên, xung đột giữa hai quốc gia đã làm lung lay nhân loại và kinh tế thế giới. Để gây sức ép với Chính phủ Nga, một liên minh các quốc gia đã công bố một số biện pháp trừng phạt. Trong khi đó, điều này cũng dẫn đến việc áp dụng nhanh chóng và phụ thuộc vào tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan