15:42 19-11-2021 72 lượt xem

Giám đốc điều hành Ngân hàng Commonwealth cảnh báo về rủi ro lớn nhất của tiền điện tử, nó không như bạn nghĩ

Giám đốc điều hành Ngân hàng Commonwealth cảnh báo về rủi ro lớn nhất của tiền điện tử, nó không như bạn nghĩ

Matt Comyn, Giám đốc điều hành của Commonwealth Bank of Australia trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg đã tiết lộ điều mà ông tin là rủi ro lớn nhất với tiền điện tử hiện nay. Comyn cho biết, với sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số như một lĩnh vực đầu tư thay thế, rủi ro lớn nhất của tiền điện tử là “bỏ lỡ”. Ông giải thích, mặc dù thị trường tiền điện tử tương đối dễ bay hơi, nhưng các ngân hàng phải cố gắng kết hợp công nghệ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu không làm như vậy sẽ khiến các ngân hàng bị loại khỏi thị trường hoàn toàn.

Comyn nói,

“Chúng tôi thấy rủi ro khi tham gia, nhưng chúng tôi thấy rủi ro lớn hơn khi không tham gia”

Commonwealth Bank of Australia là ngân hàng lớn nhất trong nước và nhận xét của CEO về thị trường tiền điện tử được đưa ra chỉ một ngày sau khi họ mua một cổ phần nhỏ trong sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ. Gemini đã huy động được con số khổng lồ 400 triệu đô la trong vòng gọi vốn đầu tiên, mang lại cho họ mức định giá khoảng 7,1 tỷ đô la. Ngân hàng Commonwealth sẽ hoạt động như một người giám sát cho người dùng Gemini theo quan hệ đối tác mới của nó.

Những gã khổng lồ ngân hàng lớn đang có những bước tiến lớn trong tiền điện tử

Sự biến động của thị trường tiền điện tử dường như là một vấn đề thứ yếu đối với những người khổng lồ và tổ chức ngân hàng lớn, những người cho đến một năm trước đây không muốn làm gì với tiền điện tử. Cho đến ngày hôm nay, những cái tên như JP Morgan, DBS Holdings và một số gã khổng lồ tài chính khác đang trong một đợt tuyển dụng tiền điện tử. Các ngân hàng này cũng đang tung ra các sản phẩm đầu tư tiền điện tử mới trong bối cảnh nhu cầu rất lớn từ khách hàng.

Comyn nói: “Điều quan trọng là chúng tôi không có quan điểm về loại tài sản – chúng tôi xem nó là một loại tài sản rất dễ bay hơi và có tính đầu cơ cao. “Nhưng chúng tôi cũng không nghĩ rằng lĩnh vực này và công nghệ sẽ sớm biến mất. Vì vậy, chúng tôi muốn hiểu nó, chúng tôi muốn cung cấp một chào hàng cạnh tranh cho khách hàng với những công bố phù hợp xung quanh rủi ro. ”

Năm 2021 đã được chứng minh là một năm của việc áp dụng tiền điện tử chính thống vì nhiều công ty chính thống hiện đang thể hiện sự quan tâm đến việc tích hợp tiền điện tử hoặc đầu tư vào các công ty tiền điện tử. Một số công ty tiền điện tử như sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Gemini, Chainalysis và Blocfi đã huy động được hàng trăm triệu USD chỉ trong năm nay.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan