19:49 07-12-2021 114 lượt xem

Giám đốc điều hành Three Arrow Capital từ chối các đồn đoán về vụ tấn công trị giá 400 triệu đô la, đây là những gì đã xảy ra

Giám đốc điều hành Three Arrow Capital từ chối các đồn đoán về vụ tấn công trị giá 400 triệu đô la, đây là những gì đã xảy ra

Cộng đồng tiền điện tử tràn ngập những suy đoán về một vụ hack khác, lần này là xung quanh nhà quản lý quỹ đầu cơ, ví của Three Arrow Capital đang gặp rủi ro. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty đã làm rõ rằng đó chỉ là một bước chuyển từ L1 sang L2.

Đầu ngày hôm nay, nhà báo Trung Quốc, Colin Wu đã tweet rằng 91.477 ETH, tương đương khoảng 400 triệu đô la đã được chuyển từ FTX, Binance và Coinbase sang ví được nansen đánh dấu là Three Arrow Capital. Nỗi sợ hãi lan rộng như ngọn lửa hoang dã và thị trường đầy rẫy những đồn đoán về hack, do nạn hack đang diễn ra điên cuồng trong ngành công nghiệp phi tập trung. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Three Arrow Capital, Su Zhu đã lên Twitter và lưu ý rằng có nhiều chuyển khoản khác sẽ chuyển sang L2.

Zhu tiếp tục khẳng định rằng L1 rất không thể sử dụng được, đặc biệt là đối với những người mới. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Zhu bình luận chống lại Ethereum mặc dù bản thân là một người dùng rất nhiệt tình. Giám đốc điều hành của Three Arrow Capital thậm chí đã nói rằng ông đã “từ bỏ Ethereum mặc dù đã hỗ trợ nó trong quá khứ”, bởi vì mạng lưới này không đủ khả năng chi trả cho người dùng mới. Trong khi nói điều đó, anh ta đã tự mâu thuẫn với việc nhấn mạnh tầm quan trọng của L2.

L2 để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chứng minh rằng nhu cầu về các giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 trên mạng Ethereum, đã được chứng minh là không thể tránh khỏi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cách mở rộng Ethereum an toàn và bền vững nhất trong khi vẫn duy trì sự phân quyền. Đầu tháng 10 này, Buterin đã phát biểu tại Tuần lễ Blockchain Quốc tế Thượng Hải 2021, nhấn mạnh nhu cầu về khả năng mở rộng và triển khai các đợt cuộn.

Vitalik Buterin đã nói về khả năng mở rộng L2 liên quan đến sự điên cuồng của các mã thông báo không thể thay thế (NFT), cùng với sự phát triển bùng nổ của tài chính phi tập trung (Defi) trên mạng Ethereum. Vitalik gợi ý rằng việc chuyển tất cả các NFT sang các giải pháp lớp hai có thể giải quyết vấn đề phí gas cao, đồng thời khuyên các blockchain và NFT chuyển sang L2 để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Theo Buterin, blockchain chính thống đã trở nên quá đông đúc, gây ra các vấn đề như phí giao dịch cao. Do đó, ông đề xuất Rollups là lựa chọn tốt thứ hai cho người dùng. Bản tổng hợp là giải pháp Lớp 2 xử lý các giao dịch bên ngoài mạng chính Ethereum, tức là Lớp 1.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan