19:53 16-12-2021 112 lượt xem

Giám đốc IMF Gita Gopinath thừa nhận lệnh cấm tiền điện tử khó áp đặt

Giám đốc IMF Gita Gopinath thừa nhận lệnh cấm tiền điện tử khó áp đặt

Vào thứ Tư, ngày 15 tháng 12, Gita Gopinath – Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) – đã đưa ra quan điểm của mình về tình trạng của tiền điện tử.

Giám đốc IMF cho rằng tiền tệ kỹ thuật số đang chứng tỏ là một thách thức đối với các thị trường mới nổi và cần có các quy định nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bà thừa nhận rằng cấm tiền điện tử không phải là một lựa chọn mà IMF có. Cô ấy nói rằng có những trở ngại thực tế đối với việc cấm tiền điện tử do bản chất phi tập trung của chúng.

Gopinath cũng đề cập đến những thách thức khác với dòng vốn và ngoại hối. Vì vậy, cô ấy kêu gọi một cách tiếp cận phối hợp trong việc điều chỉnh chúng. Nói về lý do tại sao nó không phải là một cách tiếp cận thực tế để cấm tài sản kỹ thuật số. Gopinath nói thêm:

“Tôi nghĩ tiền điện tử là một thách thức đặc biệt đối với các thị trường mới nổi. Có vẻ như tiền điện tử hấp dẫn hơn đối với các thị trường mới nổi so với các nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên, các thị trường mới nổi có các biện pháp kiểm soát tỷ giá hối đoái, kiểm soát dòng vốn và tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến điều đó.

Rất nhiều sàn giao dịch ở nước ngoài và không chịu sự điều chỉnh của một quốc gia… Chúng tôi cần một tổ chức toàn cầu vì không một quốc gia nào có thể làm được… chúng tôi cần nó gấp ”.

Nhận xét của Gita Gopinath khi phát biểu tại một buổi diễn thuyết được tổ chức bởi Hội đồng Quốc gia về Nghiên cứu Kinh tế Ứng dụng (NCAER), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New Delhi.

Gita: ‘Ấn Độ dành nhiều thời gian hơn cho việc hình thành dự luật tiền điện tử’

Những bình luận mới nhất từ ​​Gopinath được đưa ra vào thời điểm Ấn Độ đang nỗ lực hình thành luật tiền điện tử của mình. Chính phủ do Thủ tướng Modi lãnh đạo đã nói rằng họ sẽ không cấm các loại tiền kỹ thuật số, tuy nhiên, họ đang xem xét các nỗ lực tập thể từ các nền dân chủ toàn cầu để điều chỉnh không gian tiền điện tử.

Trước đây, đã có các cuộc đàm phán rằng Ấn Độ sẽ giới thiệu các dự luật quy định về tiền điện tử của mình trong Kỳ họp mùa đông đang diễn ra của quốc hội. Tuy nhiên, có vẻ như chính phủ đang muốn mất thêm thời gian cho việc này. Tuy nhiên, Kỳ họp mùa Đông sẽ kết thúc sau một tuần và Bộ Liên minh vẫn chưa xóa dự luật. Có vẻ như chúng ta có thể phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi có bất kỳ bản cập nhật cụ thể nào.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan