09:45 24-02-2021 165 lượt xem

Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết tiền điện tử không có giá trị nội tại

Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết tiền điện tử không có giá trị nội tại
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol đã bày tỏ sự hoài nghi về việc tăng giá tiền điện tử gần đây, nói rằng ngân hàng đang tiến xúc tiến một dự án tiền kỹ thuật số.
 
Bất chấp sự điều chỉnh đi xuống lớn trên thị trường tiền điện tử, người đứng đầu ngân hàng trung ương Hàn Quốc tỏ ra nghi ngờ về các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC).
 
Hãng tin địa phương Yonhap đưa tin vào thứ Ba, thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol nói rằng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin không có giá trị nội tại. Vị quan chức này cho biết, ông hy vọng sẽ có nhiều biến động về giá hơn trên thị trường, nói rằng “Rất khó để dự đoán giá, nhưng giá của tiền điện tử sẽ cực kỳ biến động.”
 
Phát biểu tại Quốc hội, Lee cũng đưa ra những giả thuyết đằng sau sự tăng giá của tiền điện tử gần đây và khiến Bitcoin trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Thống đốc BOK đã trích dẫn một số yếu tố bao gồm lo ngại toàn cầu về lạm phát quá mức, lợi ích tổ chức ngày càng tăng, cũng như việc mua Bitcoin khổng lồ trị giá 1,5 tỷ đô la của Elon Musk.
 
Ông Lee nói: “Những tài sản này đã tăng mạnh trong thời gian ngắn nhất. Tôi muốn nói rằng đánh giá của các nhà đầu tư tổ chức về việc sử dụng bitcoin như một phương tiện phòng hộ có thể được hiểu là một yếu tố khác”.
 
Theo The Korea Times, ông Lee tuyên bố rằng BOK đang phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ông nói: “Ngân hàng sắp hoàn thành việc xem xét các thiết kế và công nghệ liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng kiểm soát". Như đã đưa tin trước đó, ngân hàng đã phát hành một cuốn sách về các vấn đề pháp lý xung quanh CBDC vào đầu tháng Hai.
 
Bitcoin đã chứng kiến ​​một sự điều chỉnh mạnh vào ngày 22 tháng 2, với giá giảm từ trên 58.000 đô la xuống dưới 48.000 đô la. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã chỉ trích Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Hai, nói rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới là “cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”.
 
 
 
Nguồn: Cointelegraph
Dịch bởi:Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan