13:58 02-12-2021 117 lượt xem

Giám đốc SEC kêu gọi tập trung các sàn giao dịch tiền điện tử, nói “Làm việc với chúng tôi”

Giám đốc SEC kêu gọi tập trung các sàn giao dịch tiền điện tử, nói “Làm việc với chúng tôi”

Giám đốc SEC khét tiếng, Gary Gensler đã trở lại với nó với nhiều nhận xét hơn về sự cần thiết của các quy định trong ngành công nghiệp phi tập trung. Chủ tịch Gensler đã phát biểu từ xa tại Hội nghị thượng đỉnh về tính toàn vẹn của thị trường và tuân thủ tài sản kỹ thuật số (DACOM), khẳng định sự cần thiết của các nền tảng trao đổi tiền điện tử phải được đăng ký với SEC thay vì bảo vệ người tiêu dùng. Anh ấy thậm chí còn đề nghị rằng ủy ban đã sẵn sàng thảo luận về các chủ đề như lưu ký mã thông báo với các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, Gensler nhắc lại rằng nếu không đáp ứng các luật do SEC đưa ra, các nền tảng tiền điện tử có thể phải đối mặt với sự phẫn nộ của pháp luật. Giám đốc SEC hiện tại, Gary Gensler đã đối mặt với cựu Chủ tịch SEC, Jay Clayton tại Hội nghị thượng đỉnh DACOM, nơi Gensler nói rằng các nền tảng trao đổi tiền điện tử nên “Làm việc với chúng tôi (SEC)”. Ngoài ra, cả hai Giám đốc SEC đều tuyên bố rằng họ nhìn thấy một tương lai hiệu quả cho tiền điện tử, tuy nhiên, không phải không có “môi trường tin cậy”.

Gensler lưu ý rằng “Các nền tảng này cần phải được đăng ký, nằm trong diện nộp tiền bảo vệ nhà đầu tư.”

Giám đốc SEC về các doanh nghiệp tiền điện tử không được kiểm soát

Jay Clayton đã chỉ ra bình luận bị chỉ trích rộng rãi của Gensler khi ông đánh giá tiền điện tử là “Miền Tây hoang dã”. Để bào chữa cho mình, Gensler lập luận rằng những bình luận của ông trên thực tế liên quan đến thời kỳ ngân hàng Wild Cat. Anh ấy nói rằng nỗ lực của anh ấy là để so sánh việc đúc mã thông báo không được kiểm soát của tiền điện tử với thời kỳ Wild Cat nơi nhiều tổ chức chưa đăng ký phát hành tiền tệ của riêng họ ở Mỹ.

“Có rất nhiều dự án có các doanh nhân huy động tiền trên thị trường tiền điện tử và chuyển sang người gác cổng, luật sư để theo dõi thủ tục giấy tờ, nói rằng, ‘làm thế nào để chúng tôi vượt qua các cơ quan chức năng?’ và tôi không nghĩ đó là cách tiếp cận đúng, nhưng điều đó tương tự với Miền Tây hoang dã, ”Gensler lập luận.

Vào cuối quý 3, CoinGape đã báo cáo về cảnh báo nghiêm khắc của Gensler đối với các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát. Gensler tuyên bố rằng các thị trường tiền điện tử không được kiểm soát và các công ty hoạt động ngoài tầm kiểm soát của quy định “sẽ không kết thúc tốt đẹp”, lập luận thêm rằng việc tuân thủ các quy tắc của SEC sẽ mở đường dẫn đến thành công.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan