19:44 16-11-2021 22 lượt xem

Giám đốc tài chính Twitter có quan điểm đầu tư Bitcoin rất khác so với Giám đốc điều hành Jack Dorsey

Giám đốc tài chính Twitter có quan điểm đầu tư Bitcoin rất khác so với Giám đốc điều hành Jack Dorsey

Giám đốc tài chính (CFO) của Twitter, lập trường độc quyền của Ned Segal về đầu tư Bitcoin đã phá vỡ mạng internet. Segal đã bình luận trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua, nói rằng việc đầu tư tiền mặt của công ty Twitter vào tài sản tiền điện tử bao gồm cả yêu thích của Dorsey, Bitcoin “không có ý nghĩa ngay bây giờ”. Giám đốc tài chính Twitter đã tiết lộ sự thật gây sốc về chính sách đầu tư hiện tại của công ty, tiết lộ rằng Twitter thích nắm giữ các tài sản tương đối ổn định như chứng khoán, hơn là Bitcoin biến động mạnh trên bảng cân đối kế toán và rằng để đầu tư tiền của công ty vào tiền điện tử, Twitter “sẽ phải thay đổi chính sách đầu tư của mình và lựa chọn sở hữu những tài sản có nhiều biến động ”.

Hơn nữa, Segal đã chỉ ra mối quan tâm chung về sự biến động của tiền điện tử giữa các giám đốc tài chính tại Twitter, cho rằng biến động giá là một trong những lý do lớn nhất khiến họ không sử dụng tiền điện tử cho các khoản đầu tư của công ty. Ngoài ra, các bộ phận tài chính của nhiều tập đoàn Hoa Kỳ cũng đã đặt ra vấn đề về sự cần thiết phải khắc phục các quy định và hệ thống kế toán cụ thể cho tài sản tiền điện tử. Những gã khổng lồ trong ngành đã tiếp cận Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính để đưa ra các quy tắc về cách xử lý tài sản tiền điện tử.

Segal cho biết: “Có một số quyết định khác nhau mà chúng tôi sẽ phải thực hiện nếu chúng tôi sở hữu tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình.

Xung đột lợi ích nội bộ trên Twitter

Lập trường của Giám đốc tài chính Twitter về đầu tư Bitcoin đi ngược lại mọi thứ mà Giám đốc điều hành, Jack Dorsey từng ủng hộ, làm nảy sinh những suy đoán về xung đột lợi ích nội bộ tại Twitter. Mặc dù Twitter đã duy trì vị thế ủng hộ tiền điện tử của mình trên thị trường trong một thời gian dài, nhưng khi một quan chức tài chính xác nhận chính sách chống đầu tư tiền điện tử, cộng đồng vẫn bối rối về ý định của nền tảng, điều này đã đưa ra tiếng nói cho ngành công nghiệp phi tập trung trong vài năm nay. Từ việc giới thiệu tính năng giới hạn Bitcoin, cùng với sự sụt giảm NFT của nó, đến việc thành lập nhóm Crypto của Twitter để mở rộng phạm vi tiếp cận “ngoài tiền điện tử” và làm việc hướng tới việc mở rộng và nâng cao tiền điện tử, blockchain và các công nghệ phi tập trung khác, nền tảng truyền thông xã hội luôn đã truyền tải sự hỗ trợ của nó đến cộng đồng tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan