17:05 06-01-2022 92 lượt xem

Giao thức AAVE- Bạn có thể sử dụng DEFI để kiếm thêm tiền lãi ngoài ngân hàng

Giao thức AAVE- Bạn có thể sử dụng DEFI để kiếm thêm tiền lãi ngoài ngân hàng

Aave là một nghi thức tài chính phi tập trung (DeFi) hỗ trợ cho vay và vay tiền điện tử. Trong khi cho vay, họ kiếm được lãi suất và trong khi đi vay, họ phải trả lãi. Toàn bộ quy trình ‘cho vay’ & ‘mượn’ có thể được thực hiện mà không cần đến một công ty quản lý tập trung.

Aave được tiếp thêm sinh lực trên mạng Ethereum. Tất cả các mã thông báo trên AAVE sử dụng Chuỗi khối Ethereum cho các giao dịch. Các giao dịch này được gọi là mã thông báo ERC20. Công ước sử dụng một tổ chức phi tập trung độc lập được gọi là DAO. DAO được quản lý và kiểm soát bởi những người có liên quan đến mã thông báo AAVE.

AAVE là mã thông báo quản trị cục bộ của giao thức Aave. Các nhà đầu tư thuộc Ethereum tiền điện tử có đủ điều kiện để xem xét cũng như bỏ phiếu về các đề xuất có ảnh hưởng đến việc điều hành dự án.

AAVE là một trong những giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu. Vốn hóa thị trường xem xét AAVE token trở thành đồng Defi lớn nhất. Các nhà đầu tư Ethereum có thể sử dụng Aave để vay và cho vay tiền điện tử của họ theo cách phi tập trung.

Đây là cách hoạt động của AAVE

Mới nhất và nâng cao AAVE giống như khái niệm của ETHlend. Aave và ETHLend cho phép người dùng Ethereum có được các khoản vay tiền điện tử hoặc kiếm lợi nhuận bằng cách cho vay nắm giữ. Tuy nhiên, cả hai có sự khác biệt về cốt lõi của chúng.

Aave có thể coi là một thị trường tiền thuật toán. Điều này có nghĩa là các khoản vay có thể đạt được thông qua một nhóm thay vì một người cho vay cá nhân. Để có được khoản vay, có một mức lãi suất cố định. Lãi suất được tính phụ thuộc vào “tỷ lệ sử dụng” của các tài sản trong một nhóm.

Giả sử rằng các tài sản đơn lẻ trong một nhóm được sử dụng, lãi suất có thể thuyết phục các nhà cung cấp thanh khoản gửi thêm vốn. Nếu tất cả tài sản trong một hồ bơi được sử dụng, lãi suất sẽ tự động giảm xuống, thuyết phục các nhà cung cấp thanh khoản vay nhiều hơn.

Aave có một tính năng đặc biệt khác. Nó cho phép người dùng các khoản vay có nguồn gốc bằng một loại tiền điện tử khác với tiền điện tử ký gửi ban đầu. Ví dụ: người dùng gửi Ethereum (ETH) có thể rút stablecoin để gửi vào Yearn. Tài chính (YFI), do đó tạo ra lợi nhuận. Tất cả các loại cho vay đều dựa trên tài sản, giống như ETHLend. Các khoản cho vay dựa trên tài sản là nơi người dùng có thể vay tiền điện tử trị giá 100 đô la thông qua Aave. Và cùng một người dùng sẽ phải gửi nhiều hơn số tiền đã vay.

Do tính chất dễ bay hơi của tiền điện tử, Aave bao gồm một quy trình thanh lý. Giả sử tài sản thế chấp do người dùng cung cấp nằm dưới tỷ lệ thế chấp của giao thức. Tài sản thế chấp của người dùng được coi là thanh lý. Điều quan trọng cần lưu ý là phí phải trả là phí thanh lý. Người dùng phải nhận thức rõ về những rủi ro liên quan đến việc gửi tiền vào Aave trước khi đăng tài sản thế chấp.

Giao thức Defi & Tiết kiệm: Linh hoạt và Hiệu quả hơn

Tiết kiệm DeFi có phần tương tự như tiết kiệm ngân hàng. Bất kỳ ai sử dụng DeFI đều có thể cho vay tiền điện tử (DAI hoặc USDC) vào nhóm cho vay và thu lãi cao. Tiền lãi kiếm được ở đây nhiều hơn tiền tiết kiệm ngân hàng mà cuối cùng sẽ làm tăng số tiền tiết kiệm của bạn.

Người dùng DeFi có thể kiếm được lợi tức cao so với ngân hàng. Điều này chỉ có thể xảy ra do sự thôi thúc không gì sánh được đối với đòn bẩy. Hơn nữa, người dùng DeFI có thể kiếm lãi thông qua các mã thông báo gốc và phí giao thức. Các Giao thức DeFi đang trưởng thành từng ngày và do đó việc áp dụng nó cũng đang tăng lên. Ngày nay, một số người dùng đã nhận thức được rất nhiều cơ hội kiếm tiền lãi từ tài sản tiền điện tử của họ.

Để kiếm lãi từ tiền tiết kiệm của một người là một khái niệm cũ. Trong hệ thống ngân hàng truyền thống, mọi người lưu trữ tiền của họ trong ngân hàng. Sau đó, người dùng sẽ được thưởng một mức lãi suất nhỏ để đổi lại việc cho vay tài sản của họ. Từ những năm 1980 và 1990, các ngân hàng truyền thống trả lãi suất trong khoảng từ 5% đến 10%, trong khi ngày nay lãi suất gần 0,5%.

DeFi tạo ra một cách thay thế để kiếm tiền cao hơn trên tài sản của một người. Người dùng của DEFI không cần phải khóa tiền định danh của họ trong tài khoản ngân hàng. Thay vào đó, họ có thể khóa tài sản tiền điện tử của bạn trong các hợp đồng thông minh để đổi lấy lợi nhuận.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan