02:51 06-01-2022 155 lượt xem

Giao thức canh tác này đã được xác định là một biện pháp kéo tấm thảm, người dùng được cảnh báo để giữ rõ ràng

Giao thức canh tác này đã được xác định là một biện pháp kéo tấm thảm, người dùng được cảnh báo để giữ rõ ràng

Công ty bảo mật chuỗi khối CertiK đã gắn cờ giao thức canh tác năng suất dựa trên Chuỗi thông minh của Binance, Arbix Finance là một điểm nhấn.

CertiK Flags Arbix Finance

Theo sự việc của CertiK phân tích, Dự án Arbix Finance cho thấy có quá nhiều dấu hiệu đỏ. Công ty bảo mật được trích dẫn cho biết:

“Hợp đồng ARBX có bạc hà () chỉ với chức năng chủ sở hữu, 10 triệu mã thông báo ARBX đã được đúc thành 8 địa chỉ”

CertiK cũng xác nhận rằng 4,5 triệu ARBX đã được đúc đến một địa chỉ duy nhất, sau đó “4,5 triệu mã thông báo được đúc sau đó đã bị bán phá giá”.

Một lá cờ đỏ khác được công ty xác định là quỹ người dùng trị giá 10 triệu đô la. Quỹ đó đã được chuyển đến các nhóm chưa được xác minh sau khi gửi tiền và thuận tiện đến mức nào, một hacker cuối cùng đã có được quyền truy cập vào tất cả, rút ​​toàn bộ tài sản 10 triệu đô la khỏi nhóm.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công cụ Skytrace, CertiK đã có thể xác định rằng hacker đã chuyển tiền sang Ethereum thông qua sàn giao dịch USDT AnySwap.

Chính xác thì một tấm thảm kéo là gì?

Nói chung, “tấm thảm kéo” đề cập đến điều gì sẽ xảy ra khi những người sáng lập của một dự án hoàn toàn từ bỏ dự án đó sau khi nhận được một lượng lớn đầu tư từ những người dùng không nghi ngờ. Trên thực tế, những trò gian lận về bản chất này đang nhanh chóng trở nên rất tràn lan trong ngành công nghiệp tiền điện tử như các báo cáo gần đây đã tiết lộ. Cho đến nay, các quỹ tiền điện tử trị giá không dưới 7,7 tỷ đô la đã được báo cáo là đã bị mất bởi các tấm thảm kéo trên toàn cầu.

Trên thực tế, một báo cáo gần đây của Chainalysis xác nhận rằng chỉ riêng tấm thảm kéo đã chiếm 37% tổng doanh thu từ lừa đảo tiền điện tử vào năm 2021. Điều này có nghĩa là tấm thảm kéo đã đóng góp rất nhiều vào các trường hợp mất tiền ngày càng tăng do lừa đảo tiền điện tử.

Nhớ lại lần kéo tấm thảm AnubisDAO vào tháng 11 năm 2021, các nhà đầu tư bị quay cuồng bởi mức tăng cao ngất trời không thể tin được của các đồng tiền meme theo chủ đề răng nanh phổ biến. Điều này khiến các nhà đầu tư mất gần 57 triệu đô la Ether (ETH) trong đợt kéo thảm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan