15:30 30-10-2021 113 lượt xem

Giao thức DeFi Aave đối mặt với đợt rút vốn lớn

Giao thức DeFi Aave đối mặt với đợt rút vốn lớn

Lợi suất phần trăm hàng năm, hoặc APY, trên nền tảng vay và cho vay tiền điện tử Aave đã tăng lên mức kỷ lục sau khi việc rút vốn khiến giao thức tài chính phi tập trung rơi vào tình trạng khủng hoảng thanh khoản. Tại thời điểm viết bài, APY có thể thay đổi khi vay stablecoin Dai qua Aave đã tăng lên 24,88%, so với khoảng 6,50% một ngày trước đó.

Theo nhà nghiên cứu tiền điện tử Igor Igamberdiev, Justin Sun chịu trách nhiệm rút ít nhất hàng tỷ đô la trong vài giờ qua. Tổng giá trị của Aave bị khóa, hay TVL, đã giảm xuống còn 14,7 tỷ đô la từ 17,89 tỷ đô la một ngày trước đó, dựa trên dữ liệu từ DeFi Pulse.

Trong một loạt các tweet, các nhà phát triển Aave tiết lộ rằng nền tảng mô hình tài chính Gauntlet Network đã đệ trình Giao thức cải tiến Aave, hoặc AIP, để vô hiệu hóa chức năng vay mượn đối với mã thông báo xSUSHI và DeFi Pulse Index (DPI) như một biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, AIP cũng kêu gọi vô hiệu hóa Automated Market Maker, hoặc AMM, mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản trên Aave AMM Market như một biện pháp bảo vệ bổ sung.

Đầu tuần, các thành viên của cộng đồng Aave đã lên tiếng lo ngại về các lỗ hổng khi sử dụng mã thông báo xSUSHI làm tài sản thế chấp để vay trên nền tảng. Các nhà phát triển của Aave cáo buộc rằng nhóm Gauntlet Network đã chạy các mô phỏng cho thấy rằng việc khai thác mã thông báo xSUSHI trên Aave sẽ không khả thi về mặt kinh tế. Tuy nhiên, các nhà phát triển Aave tuyên bố rằng Mạng Gauntlet vẫn đưa ra AIP bất chấp những kết quả này. AIP hiện đang trong giai đoạn bỏ phiếu, với số phiếu "Có" được ủng hộ rất nhiều.

Trước đợt rút vốn hôm nay, Aave là giao thức DeFi phổ biến nhất theo xếp hạng của Defi Llama. Nền tảng này có rất nhiều sức hút đối với những người đam mê tiền điện tử đang tìm cách kiếm lợi nhuận hoặc vay một khoản tiền ổn định bằng cách cầm cố các loại tiền kỹ thuật số của họ làm tài sản thế chấp.

 

Mộc An (cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Aave #rútvốn
Bài viết liên quan