14:00 23-12-2021 122 lượt xem

Giao thức trao đổi phi tập trung Uniswap phát trực tiếp trên Polygon, UNI và MATIC Rally

Giao thức trao đổi phi tập trung Uniswap phát trực tiếp trên Polygon, UNI và MATIC Rally

Mặc dù thị trường tiền điện tử tiếp tục giao dịch dưới áp lực, nhưng một số phát triển quan trọng vẫn tiếp tục xảy ra trong hệ sinh thái tiền điện tử. Vào thứ Tư, ngày 22 tháng 12, giao thức trao đổi phi tập trung Uniswap đã xuất hiện trực tuyến trên Polygon, giải pháp mở rộng Ethereum Layer-2.

Sự phát triển diễn ra một tháng sau khi người đồng sáng lập Polygon, Mihailo Bjelic, gửi đề xuất cho Uniswap để khởi chạy Uniswap phiên bản 3 trên Polygon. cộng đồng Uniswap cũng đã bỏ phiếu với số lượng lớn để chấp nhận đề xuất với 72 triệu chủ sở hữu mã thông báo đáng kinh ngạc ủng hộ động thái này. bình luận về sự phát triển, người đồng sáng lập Polygon, Mihailo Bjelic cho biết:

Với việc triển khai này, Uniswap với tư cách là dự án Ethereum hàng đầu trở lại như lời hứa ban đầu và một lần nữa cung cấp phí thấp và quyền truy cập mở cho tất cả mọi người.

Hệ sinh thái DeFi của Polygon là hệ sinh thái mạnh thứ hai trong ngành, ngay sau Ethereum L1. Uniswap sẽ là một bổ sung quan trọng cho hệ sinh thái đang phát triển mạnh mẽ này, vì nó là một khối xây dựng quan trọng và thường được sử dụng (hay còn gọi là money lego) trong nhiều triển khai DeFi mô-đun.

Lợi ích của việc ra mắt Uniswap trên Polygon

Các công cụ dựa trên blockchain DeFi thực hiện các tác vụ cho vay, đi vay và giao dịch tích cực. Tuy nhiên, các nền tảng DEX như Uniswap, hoạt động trên chuỗi khối Ethereum – phải đối mặt với một vấn đề lớn là phí gas cao.

Ra mắt trên nền tảng Lớp 2 như Polygon sẽ giảm bớt nỗi đau về phí gas cao cho người dùng Uniswap. Hơn nữa, việc ra mắt Polygon có nghĩa là người dùng Uniswap (UNI) có thể hoán đổi mã thông báo bằng cách sử dụng chuỗi khối Polygon thông qua giao diện chính thức của Uniswap.

Uniswap là một trong những DEX lớn nhất tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch hơn 600 tỷ đô la trong năm nay. Việc triển khai cũng mang lại tin tốt cho những người nắm giữ tiền điện tử gốc MATIC của Polygon. Người dùng sẽ sử dụng mã thông báo MATIC để bỏ phiếu về các vấn đề quản trị cũng như thanh toán phí giao dịch.

Sau thông báo này, giá của UNI và MATIC đã lần lượt tăng mạnh. Giá của Uniswap (UNI) đã tăng 10% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 16,73 đô la. Mặt khác, MATIC của Polygon đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 2,70.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan