11:00 18-03-2022 180 lượt xem

Giữa các lệnh trừng phạt, Sberbank của Nga bảo đảm Giấy phép phát hành tài sản kỹ thuật số

Giữa các lệnh trừng phạt, Sberbank của Nga bảo đảm Giấy phép phát hành tài sản kỹ thuật số

Một ngày sau khi Ukraine hợp pháp hóa việc sử dụng tài sản kỹ thuật số ở nước này, ngân hàng cho vay lớn nhất của Nga Sberbank đã đảm bảo giấy phép phát hành tài sản kỹ thuật số tại nước này. Vào thứ Năm, ngày 17 tháng 3, ngân hàng trung ương Nga cho biết Sberbank hiện có thể trao đổi các tài sản tài chính kỹ thuật số, một động thái dường như ngăn cản ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và các lệnh trừng phạt mạnh mẽ của phương Tây, Sberbank đã phải chịu áp lực nghiêm trọng. Đầu tháng này, nó cũng đã tuyên bố rút khỏi châu Âu hoàn toàn do tiền gửi ngân hàng cạn kiệt khá nhanh.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng nền tảng của Sber, các công ty Nga có thể phát hành tài sản kỹ thuật số của riêng họ để thu hút đầu tư thị trường. Phát biểu về sự phát triển này, Sergey Popov, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Giao dịch, Sberbank, cho biết:

“Các công ty sẽ có thể thực hiện giao dịch đầu tiên của họ trên nền tảng blockchain của chúng tôi một tháng kể từ bây giờ. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu công việc của mình với tài sản kỹ thuật số, nhận ra rằng việc phát triển hơn nữa đòi hỏi sự thích ứng với khuôn khổ quy định hiện tại. Để làm được điều đó, chúng tôi sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và điều hành ”.

Trở lại năm 2020, Sberbank đã nói rằng ngân hàng sẽ tung ra tiền điện tử của riêng mình – Sbercoin – làm việc cùng với JPMorgan. Tuy nhiên, dự án khó có thể thành hiện thực sau khi bị xử phạt gần đây.

Crypto là chiến trường mới

Cả Nga và Ukraine đã và đang dựa vào tiền điện tử phi tập trung trong thời gian chiến tranh này. Ukraine đã nhận được nguồn tài trợ lớn bằng tiền điện tử trong khi Nga đang sử dụng nó như một công cụ để vượt qua các lệnh trừng phạt mạnh mẽ của phương Tây. Phát biểu với CNBC vào thứ Năm, Mike Novogratz nói:

“Khi có sự quản lý tồi của các nền kinh tế, Bitcoin cung cấp một sự thay thế tuyệt vời. Nếu bạn ở Nga, bạn sẽ cảm thấy khá ngu ngốc khi có tất cả tiền của mình bằng đồng rúp. “

Phương Tây đã cố gắng bằng mọi cách để đưa các tài sản kỹ thuật số vào các lệnh trừng phạt của mình để đảm bảo rằng Nga không được phép miễn phí.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan