12:12 28-01-2022 123 lượt xem

Goldman Sachs cho biết việc áp dụng tiền điện tử chính thống không đủ để tăng giá Bitcoin (BTC)

Goldman Sachs cho biết việc áp dụng tiền điện tử chính thống không đủ để tăng giá Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh nặng nề trong năm nay cùng với việc thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc khi Fed dự báo sẽ tăng lãi suất trong năm nay. Mặc dù bitcoin đã được điều chỉnh rất nhiều, nhưng sự chấp nhận của nó đối với các nhà đầu tư bán lẻ chính thống đang ngày càng tăng.

Nhưng gã khổng lồ ngân hàng Goldman Sachs tin rằng điều đó sẽ không đủ để thúc đẩy giá Bitcoin. Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào thứ Năm, ngày 27 tháng 1, các chiến lược gia của Goldman là Zach Pandl và Isabella Rosenberg đã viết rằng mặc dù Bitcoin đang có được sức hút chủ đạo, nhưng mối tương quan của nó với các tài sản vĩ mô khác cũng đang gia tăng.

Thanh khoản mạnh mẽ đối với Bitcoin và tiền điện tử thường theo sau các đợt thanh lý trên thị trường chứng khoán. Theo dữ liệu của Bloomberg, mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 đã đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Mối tương quan tích cực của Bitcoin với proxy

Báo cáo cho thấy giá Bitcoin có mối tương quan thuận với một số cổ phiếu công nghệ “biên giới”, giá dầu thô cũng như các yếu tố hỗ trợ rủi ro giá tiêu dùng như lạm phát hòa vốn. Mặt khác, Goldman lưu ý rằng Bitcoin có mối tương quan tiêu cực với USD và bất động sản. Nó giải thích:

Các chiến lược gia đã viết: “Việc áp dụng chính thống có thể là một con dao hai lưỡi”. “Mặc dù nó có thể làm tăng định giá, nhưng nó cũng có khả năng sẽ làm tăng mối tương quan với các biến số thị trường tài chính khác, làm giảm lợi ích đa dạng hóa của việc nắm giữ loại tài sản”.

Sự sụt giảm gần đây của thị trường tiền điện tử là do Fed ám chỉ về việc tăng lãi suất trong năm nay do lạm phát cao. Các chiến lược gia nói thêm: “Theo thời gian, sự phát triển hơn nữa của công nghệ blockchain, bao gồm các ứng dụng trong metaverse, có thể cung cấp một luồng gió riêng cho việc định giá các tài sản kỹ thuật số nhất định. Nhưng những tài sản này sẽ không miễn nhiễm với các lực lượng kinh tế vĩ mô, bao gồm cả việc thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương ”.

Bitcoin và nhiều loại tiền thay thế khác đã điều chỉnh hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Bạn có nghĩ là giá BTC có thể tăng thêm dưới 30.000 đô la nữa không?


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan