19:48 21-03-2022 111 lượt xem

Goldman Sachs cung cấp các tùy chọn tiền điện tử không cần kê đơn- Báo cáo

Goldman Sachs cung cấp các tùy chọn tiền điện tử không cần kê đơn- Báo cáo

Goldman Sachs sắp thông báo rằng họ là ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ giao dịch công cụ tiền điện tử không cần kê đơn (OTC), một báo cáo gần đây cho biết. Công ty được báo cáo đã giao dịch một công cụ liên kết Bitcoin với ngân hàng tiền điện tử Galaxy Digital.

Giao dịch OTC là giao dịch diễn ra trực tiếp qua mạng lưới đại lý – nhà môi giới tư nhân, thay vì trao đổi tập trung. Với tiền điện tử, nó có thể là một phương tiện chính mà qua đó các công ty có thể giới thiệu nhiều sản phẩm phái sinh hơn.

CNBC đã báo cáo rằng giao dịch của Goldman là một bước quan trọng trong sự phát triển của tổ chức đầu tư vào tiền điện tử. Với giao dịch OTC, Goldman Sachs sẽ chịu rủi ro lớn hơn khi tham gia trực tiếp vào giao dịch, trái ngược với các sản phẩm BTC dựa trên trao đổi mà Goldman hiện đang cung cấp.

Goldman Sachs không xa lạ với tiền điện tử

Galaxy cho biết giao dịch quyền chọn OTC phù hợp hơn nhiều với thị trường, so với các công cụ phái sinh liên kết với sàn giao dịch khác hiện được ngân hàng kỹ thuật số cung cấp.

Nếu được giới thiệu như một sản phẩm, các sản phẩm tiền điện tử OTC có thể sẽ hướng đến các nhà đầu tư tổ chức như ngân hàng đầu tư và quỹ đầu cơ. Galaxy đã cung cấp một số dẫn xuất tiền điện tử, mà Goldman Sachs gần đây đã bắt đầu cung cấp cho các khách hàng quan tâm.

Cụ thể, Goldman đã cho phép khách hàng của mình tiếp xúc với quỹ Ethereum do Galaxy điều hành. Năm ngoái, ngân hàng tiền điện tử cũng đã bắt đầu cung cấp thanh khoản cho Goldman Sachs để giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Các dẫn xuất tiền điện tử được các nhà đầu tư tìm kiếm để tiếp cận thị trường mà không trực tiếp đầu tư vào nó. Thị trường cho các công cụ này chủ yếu được dẫn dắt bởi các công ty tiền điện tử đã thành lập bao gồm Galaxy, Genesis và GSR Markets, CNBC cho biết.

Goldman hiện đang xem xét việc thiết lập một thị trường quyền chọn tiền điện tử.

Giao dịch thể chế là động lực chính cho tiền điện tử

Các sản phẩm phái sinh tiền điện tử có khả năng thu hút sự quan tâm của các tổ chức hơn đối với thị trường tiền điện tử – một xu hướng đã phát triển kể từ năm 2020. Dữ liệu gần đây cho thấy rằng gần như tất cả khối lượng giao dịch của Bitcoin đều do các nhà giao dịch lớn chi phối.

Nhưng làn sóng quan tâm của các tổ chức cũng đã chứng kiến ​​thị trường tiền điện tử giao dịch phù hợp hơn với chứng khoán Mỹ, điều này đã làm giảm tiềm năng của Bitcoin như một biện pháp bảo vệ lạm phát hoặc thậm chí là một giải pháp thay thế vàng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan