17:30 24-05-2021 143 lượt xem

Goldman Sachs nghiên cứu tiền điện tử như một loại tài sản

Goldman Sachs nghiên cứu tiền điện tử như một loại tài sản
Ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ Goldman Sachs dường như đã nhận ra rằng tiền điện tử là một loại tài sản mới nổi — mặc dù một năm trước ngân hàng này đã tuyên bố điều ngược lại.
 
Một phần của bài báo cáo đã được đăng trên Twitter bởi nhà kinh tế học Alex Krüger vào ngày hôm qua. Trong đó tiết lộ rằng Goldman Sachs đã quay sang các công ty liên quan đến tiền điện tử như Galaxy Digital, Global FX và Chainlaysis cũng như các nhà phê bình như Nouriel Roubini để nghe ý kiến của họ.
 
 
Trong báo cáo, các nhà nghiên cứu của ngân hàng lưu ý rằng nhiều loại tiền điện tử lớn đóng vai trò duy nhất và chiếm vị trí cụ thể của trên thị trường. Ví dụ: Bitcoin là một loại tiền có vốn hóa cao, XRP là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực, Ethereum là một nền tảng hợp đồng thông minh, Binance Coin là một mã thông báo cho các ứng dụng thực tế và Polkadot là một nền tảng blockchain có thể tương tác với các mạng khác.
 
Do đó, các đặc điểm nội tại của mỗi loại tiền điện tử cho phép nó thu hút một cơ sở người dùng cụ thể, Goldman Sachs nói thêm. Giá trị của Bitcoin, theo các nhà phân tích, được xây dựng dựa trên việc sử dụng và phân phối. Trong bối cảnh hiện nay, dòng vốn tổ chức khổng lồ đã khẳng định sức hấp dẫn của tiền điện tử và mức độ phát triển cao của thị trường, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz lưu ý.
 
Đến lượt mình, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments, Michael Sonnenschein, lặp lại quan điểm này và gọi việc phát hành hạn chế của Bitcoin là “một cách để chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ”. Ông cũng lưu ý rằng mặc dù tiền điện tử không thoát khỏi tình trạng hỗn loạn giữa đại dịch năm 2020, nhưng chúng phục hồi nhanh hơn và vượt trội hơn các loại tài sản khác.
 
 
Tuy nhiên, Nouriel Roubini - giáo sư kinh tế tại Đại học New York - lại “hoàn toàn không đồng ý với quan điểm một thứ không có thu nhập, tiện ích hoặc mối quan hệ với các nguyên tắc kinh tế cơ bản là một kho lưu trữ giá trị hoặc một tài sản ”. Ông cũng nghi ngờ "việc sẵn sàng phơi bày bản thân trước sự biến động và rủi ro của tiền điện tử của các tổ chức, mà hành động giá biến động trong những ngày gần đây đã đóng vai trò là một lời nhắc nhở rõ ràng."
 
Các nhà phân tích của Goldman Sachs cũng đã biên soạn một biểu đồ minh họa tất cả những thăng trầm trong suốt lịch sử của BItcoin. Theo đó, Bitcoin luôn phục hồi lên mức cao mới — bất kể mức giảm sâu đến mức nào — kể từ năm 2013.
 
 
Đáng chú ý, một năm trước, Goldman Sachs lập luận rằng tiền điện tử không phải là một loại tài sản.
 
Tuy nhiên, kể từ đó, Goldman Sachs đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho nhóm quản lý tài sản tư nhân của mình và thậm chí còn ra mắt một nhóm giao dịch tiền điện tử.
 
Theo cryptoslate
 
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan